Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.

Tướng Yuno cho biết, trong những ngày qua, các nước ASEAN (ASEX) đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ.

Quân đội các nước đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và khả năng sẵn sàng đối phó với nhiều mối đe dọa khác nhau có thể xảy ra trong khu vực. 

Đại diện quân đội các nước tham gia Diễn tập Đoàn kết ASEAN lần thứ nhất. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)
Đại diện quân đội các nước tham gia Diễn tập Đoàn kết ASEAN lần thứ nhất (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Quan trọng hơn, ASEX xây dựng được lòng tin, truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, thống nhất là chìa khóa thành công của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực này - là thực tế rõ ràng về cam kết của ASEAN trong việc tăng cường tính toàn vẹn, cũng như vai trò trung tâm của hiệp hội.

Người đứng đầu TNI cho hay, cuộc diễn tập lần này cũng là cơ hội để quân đội Indonesia cũng như các nước thành viên ASEAN trau dồi khả năng phối hợp tác chiến, củng cố điểm mạnh và xác định điểm yếu của từng lực lượng, từ đó cùng nhau cải thiện, củng cố và nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu cũng như đối mặt với những thách thức có thể nảy sinh trong tương lai.

Với tinh thần đó, Tư lệnh Quân đội Indonesia khẳng định sự hợp tác giữa quân đội các nước ASEAN sẽ tiếp tục được củng cố và duy trì một cách cởi mở, hiệu quả và bền vững nhằm học hỏi lẫn nhau và khắc phục mọi vấn đề tồn tại. ASEX đã đem đến hình ảnh một gia đình lớn ASEAN sẵn sàng chung tay bảo vệ lợi ích của khu vực này.

Binh sỹ tham gia Diễn tập Đoàn kết ASEAN lần thứ nhất. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)
Binh sỹ tham gia Diễn tập Đoàn kết ASEAN lần thứ nhất (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Bế mạc Diễn tập, Tư lệnh Yudo kêu gọi các bên tiếp tục hợp tác trong hoạt động này nhằm duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, đồng thời kiên trì đấu tranh vì một ASEAN mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn, và cùng nhau tiến bộ hơn nữa.

ASEX lần thứ nhất diễn ra từ ngày 19 - 23/9, tại khu vực đảo Natuna của Indonesia với nhiều khoa mục diễn tập về an ninh, cứu hộ cứu nạn.

Bên cạnh các khoa mục diễn tập, ASEX còn thực hiện các hoạt động cộng đồng như cải tạo nhà cửa, khám chữa và điều trị miễn phí cho người dân, tuyên truyền giáo dục cho người dân về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa quân đội các nước ASEAN.

Thiên Trường (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.