Bệnh viện GTVT Vinh: Bị phạt hơn 17 triệu đồng vì xây dựng không phép

13:57:00 05/01/2018

THCL - Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (GTVT, Nghệ An) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính hơn 17 triệu đồng vì đơn vị này tiến hành xây dựng công trình nhà điều trị bệnh nhân kiên cố, cao tầng nhưng không có giấy phép cũng như bất kỳ một thủ tục nào với cơ quan quản lý nhà nước.

 

Theo đó, tại Quyết định số 41/QĐ-XDVPHC ngày 3/1/2018, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện GTVT Vinh(có địa chỉ tại 31 Lệ Ninh, phường Quán Bàu, TP. Vinh) là Bệnh viện đa khoa hạng II, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Y tế GTVT (Bộ GTVT).

Quyết định số 41/QĐ-XDVPHC ngày 3/1/2018 của UBND TP. Vinh (Nghệ An) về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện GTVT Vinh

Tại Quyết định này nêu rõ, Bệnh viện GTVT Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng, cơi nới công trình nhà điều trị bệnh nhân khi chưa đủ điều kiện để khởi công. Hiện trạng tầng 1 đã đổ xong phần khung nhà, chưa xây tường tầng 2, đổ 16 trụ bê tông, đang xây tường bằng gạch chỉ đỏ, cao 3m, diện tích cơi nới là 25,40m x 6 =152,4 m2 x 2 tầng = 304,8 m2. Quy định tại Khoản 2, Điều 12, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ.

Theo đó, bệnh viện này bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả: Phạt tiền với mức phạt là 17.500.000 đồng. Đồng thời với việc nộp xử phạt, yêu cầu Bệnh viện GTVT Vinh lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền xin phê duyệt dự án đầu tư công trình nhà điều trị bệnh nhân theo quy định của pháp luật trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định. Nếu quá thời hạn trên, chủ đầu tư không xuất trình được quyết định phê duyệt dự án thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm và phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí tháo dỡ.

Công trình xây dựng trái phép của Bệnh viên GTVT Vinh bị cơ quan chức năng "tuýt còi"

Trước đó, người dân khu phố 4, phường Quán Bàu, TP. Vinh (Nghệ An) phản ánh bệnh viện này xây dựng một tòa nhà bê tông cốt thép 2 tầng (tiếp giáp với tòa nhà chính của bệnh viện) không có giấy phép, công trình không được che chắn gây bụi đất bay vào nhà dân, nguy cơ mất an toàn lao động.

Ngày 27/12/2017, UBND phường Quán Bàu, TP. Vinh đã đến kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài công trình hai tầng này xây dựng không phép này, Bệnh viện GTVT Vinh cũng đang cải tạo, xây dựng mới một số hạng mục khác nhưng không có bất kỳ một thủ tục, giấy phép nào do cơ quan chức năng cấp phép. Không chỉ bất chấp pháp luật trong xây dựng, Bệnh viện GTVT Vinh còn bị tố đã tự ý san lấp, lấn chiếm đất của của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để làm trái phép nhà để xe, khu chứa rác thải, sân phơi…

Trước những vấn đề này, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc là rõ, xử lý dứt điểm.  

Phú Hậu

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành