Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023), trong đó Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Nhiều lần bị xử phạt

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn - địa chỉ số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) 90 triệu đồng, do có vi phạm tại Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ số 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Một phần danh sách xử phạt (từ ngày 26/5 – 30/5/2023) của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh
Một phần danh sách xử phạt (từ ngày 26/5 – 30/5/2023) của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở này được xác định đã thực hiện hànhh vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài phạt tiền, cơ sở nói trên cũng buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Được biết, tháng 4/2022, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt với số tiền 4,7 triệu đồng, về các hành vi: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Một phần Danh sách xử phạt vi phạm hành chính (tháng 10/2022) của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.
Một phần Danh sách xử phạt vi phạm hành chính (tháng 10/2022) của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Sau đó không lâu, tháng 10/2022, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 42 triệu đồng, do có hành vi vi phạm:

Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác, theo quy định của pháp luật;

Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không hội chẩn khi đã điều trị, nhưng bệnh không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn phải chịu các hình thức phạt bổ sung, như: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với ông Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Liên quan đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn, như Thương hiệu & Công luận đã thông tin, ngày 10/4/2023, Sở Y tế TP.  Hồ Chí Minh đã tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) về trường hợp của bà L.S.B. (sinh năm 1978, quốc tịch Đài Loan) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tử vong vào ngày 9/4.

Sở Y tế TP. HCM thông tin về trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cụ thể, kết quả điều tra ban đầu ghi nhận, ngày 1/4/2023, bà B. đến khám tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 2/4/2023, bà B. nhập viện và phẫu thuật thẩm mỹ tại đây. Sau đó, ngày 3/4/2023, bệnh nhân được xuất viện và trở về tỉnh Đồng Nai. Đến trưa 7/4/2023, bà B. thấy khó thở, không nói chuyện được, nhưng vẫn còn tỉnh táo nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và tử vong vào ngày 9/4/2023.

Trước đó, tháng 2/2022, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến làm đẹp (nâng mũi) tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Trước khi thực hiện, các nhân viên y tế của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã tiến hành gây mê cho chị T.T.P.A. Ngay sau đó, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy TP.  Hồ Chí Minh để cấp cứu. Các bác sỹ tại đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau gần 4 tháng điều trị, đến ngày 14/6/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin nữ bệnh nhân trên đã tử vong.

Liên quan đến hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, cũng đã xảy ra tình trạng các trường hợp biến chứng sau khi làm đẹp gây tử vong và tai biến do tiêm chất làm đầy (còn gọi là filler). Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do, hoạt động thẩm mỹ “chui”, không phép, không có đủ trang thiết bị hoặc điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Trước thực trạng này, dư luận cho rằng, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, khẩn trương cung cấp, minh bạch thông tin trong trường hợp xảy ra các sự cố để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, lựa chọn những bệnh viện uy tín, đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Đồng thời, các ơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm khắc, có tính răn đe đối với các sai phạm của các cơ sở y tế, thẩm mỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.