Bị hàng xóm nghi lấy trộm điện thoại, 2 cháu bé uống thuốc diệt cỏ tự tử

19:41:00 09/05/2018

THCL - Chiều 9-5, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ 2 cháu bé uống thuốc diệt cỏ vì bị nghi lấy trộm điện thoại.

Qua xác minh ban đầu, ngày 4/5/2018, cháu T.T.T.Q. (12 tuổi; ngụ xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần) cùng em trai là T.V.N sang nhà hàng xóm chơi vì nơi đây đang tổ chức đám hỏi. Có người tại tiệc mất điện thoại nên tình nghi 2 chị em Q. lấy trộm.

Dù em Q. và N. đã nhiều lần khẳng định rằng mình không lấy nhưng nhiều người trong gia đình hàng xóm vẫn nghi ngờ và dọa báo công an.

Ảnh minh họa

Phần vì uất ức phần vì sợ bị công an bắt, cả hai đã về nhà lấy thuốc cỏ pha với cà phê sữa, uống tự tử. Đến khi gia đình phát hiện, thấy 2 cháu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ nên kiểm tra thì phát hiện Q. cùng em trai đã uống thuốc diệt cỏ nên đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do chuyển biến nặng, cả hai nạn nhân tiếp tục được chuyển lên TP.HCM điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình nạn nhân và hàng xóm không trình báo chính quyền địa phương. Nhà 2 gia đình này tách biệt với khu dân cư và nằm trong cánh đồng vắng.

Từ những thông tin được gia đình cung cấp, kết hợp với các xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ xác định cả hai bệnh nhi đều bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat.

Bé Trầm Văn N. do uống ít nên sau khi được điều trị tích cực cháu đã tạm qua được giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, bé Q. do uống với lượng nhiều nên bị ngộ độc rất nặng, hiện cháu đang được các bác sĩ lọc máu, điều trị tích cực và theo dõi liên tục. Các bác sĩ chưa thể nói trước diễn tiến sức khỏe của bệnh nhi trong những ngày tới.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Đỗ Thanh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành