Bị “tuýt còi”, Công ty Lam Sơn vẫn có dấu hiệu khai thác cát?

09:18:00 17/01/2018

THCL - Trong khi UBND tỉnh Tuyên Quang đang “chờ” Công ty Lam Sơn thực hiện quyết định xử phạt hành chính và hoàn thành thủ tục đăng ký công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác, thì Công ty này vẫn có dấu hiệu dùng tàu cuốc khai thác cát rầm rộ, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 10/1/2018, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Tạ Văn Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: Sau khi TH&CL thông tin về việc Công ty cổ phần Xây dựng&Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) dùng tàu cuốc khai thác cát, UBND tỉnh đã giao cho Sở TN&MT tỉnh kiểm tra. Căn cứ vào biên bản kiểm tra và đề nghị xử phạt của Sở TN&MT, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có quyết định xử phạt 100.000.000 đồng đối với Công ty Lam Sơn về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản.

Cụ thể, Công ty Lam Sơn đã thực hiện nạo vét lòng sông Lô để xây dựng thuỷ điện sông Lô 8A trên địa bàn huyện Hàm Yên, trong quá trình nạo vét, công ty đã thu hồi tập kết cát, sỏi nhưng chưa đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND tỉnh Tuyên Quang.

Bị “tuýt còi”, Công ty Lam Sơn dường như vẫn ngang nhiên dùng tàu cuốc khai thác cát

“Hiện nay, tôi chưa có văn bản quyết định xử phạt nên chưa cung cấp được cho phóng viên. Về nguyên tắc, công ty tạm dừng hoạt động nạo vét, thực hiện khắc phục sai phạm. Khi có văn bản xử phạt, UBND tỉnh giao Sở TN&MT cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí”, ông Dũng nói.

Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đang “chờ” Công ty Lam Sơn thực hiện quyết định xử phạt hành chính và hoàn tất đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND tỉnh thì ngày 10/1/2018, ghi nhận của phóng viên tại dự án thủy điện sông Lô 8A (huyện Hàm Yên), 02 tàu cuốc công suất lớn vẫn đang khai thác cát rầm rộ, nhiều tàu chở nườm nượp ra vào “ăn cát” khiến người dân bất bình, dư luận bức xúc.

Về việc này, ông Dũng cho biết, tỉnh Tuyên Quang sẽ giao Sở TN&MT kiểm tra, rà soát và thông tin đến phóng viên.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin.

 Hoan Nguyễn

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành