Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BIDV nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

Với những sáng tạo và tiện ích vượt trội, “Giải pháp chuyển đổi thẻ Từ sang thẻ Chip trực tuyến trên ứng dụng BIDV SmartBanking” đã được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 cho hạng mục “Sản phẩm, Giải pháp, Công nghệ số tiêu biểu”.

BIDV được vinh danh trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2022 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

BIDV nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022
BIDV nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, BIDV đã xây dựng lộ trình cho khách hàng đang sở hữu thẻ ghi nợ nội địa công nghệ Từ chuyển đổi hoàn toàn sang thẻ Chip nội địa nhằm nâng cao khả năng bảo mật thông tin thẻ, tạo tiền đề để phát triển các giải pháp thanh toán số cho thẻ Chip nội địa.

Theo quy trình thông thường, khách hàng có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ phải trực tiếp đến quầy giao dịch của các ngân hàng để điền thông tin trên Đơn đăng ký phát hành thẻ; chờ phát hành thẻ vật lý trong khoảng 3-5 ngày làm việc và kích hoạt thẻ. Tham gia vào quy trình này, khách hàng phải mất thời gian đến quầy giao dịch, hoàn thiện hồ sơ và chờ đợi để nhận được thẻ... còn cán bộ ngân hàng phải xử lý các tác nghiệp thủ công trên chương trình (nhập liệu và xác nhận thông tin khách hàng, tác nghiệp phát hành thẻ trên hệ thống), xử lý phân loại và lưu trữ hồ sơ giấy...

Để giải quyết những vấn đề trên, BIDV đã cho ra đời giải pháp giúp số hóa quá trình đăng ký chuyển đổi thẻ chip, giúp khách hàng có thể chủ động đăng ký trực tuyến trên ứng dụng BIDV SmartBanking mà không cần ra quầy giao dịch của BIDV. So với hành trình khách hàng trước đây, giải pháp này đã loại bỏ hoàn toàn các bước xử lý thủ công cho khách hàng và cán bộ ngân hàng, rút ngắn tổng thời gian chuyển đổi đến 95%.

Đây là công nghệ chuyển đổi thẻ hip tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường. Khách hàng chủ động thao tác 100% online trên ứng dụng BIDV SmartBanking để sở hữu tấm thẻ Chip mà không cần một hình thức giao dịch trực tiếp nào. Giải pháp này cũng cho phép khách hàng lựa chọn chuyển đổi sang hình thức thẻ vật lý hoặc phi vật lý và đăng ký địa chỉ Chi nhánh/Phòng giao dịch nhận thẻ. Nếu lựa chọn thẻ phi vật lý, khách hàng có thể kích hoạt và sử dụng ngay sau khi thẻ được phát hành.

“Giải pháp chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến trên ứng dụng BIDV SmartBanking” là một sản phẩm mới, mang tính dẫn dắt thị trường. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát vừa qua, việc chuyển đổi thẻ chip online mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng BIDV ngay cả khi khách hàng không thể tới quầy giao dịch.

Trong khi thẻ từ công nghệ cũ vẫn sử dụng bình thường, sự tiện lợi và dễ dàng của giải pháp chuyển đổi thẻ chip online đã hấp dẫn khách hàng thực hiện chuyển đổi để sử dụng một chiếc thẻ thanh toán an toàn, bảo mật và hiện đại hơn. Hiện tại, 75% thẻ chuyển đổi đã được kích hoạt và sử dụng, đây là con số ấn tượng với một sản phẩm công nghệ mới trên thị trường.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.