Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Biên Hòa- Đồng Nai: Dân lại khốn khổ vì đường Bùi Trọng Nghĩa thi công nửa vời

15:23:00 24/06/2019

THCL - Dân số cơ học tăng nhanh, nhiều tuyến đường trung tâm ở TP. Biên Hòa đang trở nên quá tải. Để giải quyết tình trạng nút thắt ùn tắc, UBND phường đã đầu tư, mở rộng đường Bùi Trọng Nghĩa. Tuy nhiên, hơn nửa năm trôi qua con đường vẫn ngổn ngang đất cát, gây mất mỹ quan , mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Như TH&CL đã phản ánh tình trạng thi công cẩu thả, không có người điều tiết giao thông, không đặt biển cảnh báo, rào chắn. Công nhân thì công lẫn với các phương tiện qua lại gây mất an toàn giao thông, khiến dư luận bức xúc.

Được biết, dự án mở rộng, nâng cấp đường Bùi Trọng Nghĩa  gồm 2 hạng mục là mở rộng mặt đường và nâng cấp hệ thống thoát nước. Trong đó, hạng mục mở rộng mặt đường được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách với tổng vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng và do UBND phường Trảng dài làm chủ đầu tư.

Mặt đường sẽ được mở rộng từ 6m lên 9m và được thảm bê tông nhựa nóng. Còn lại hạng mục nâng cấp hệ thống thoát nước được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Từng bị phản ánh về tình trạng thi công ẩu

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đơn vị thi công là công ty TNHH Phú Gia Lương đã gấp rút thảm nhựa nhiều đoạn đường Bùi Trọng Nghĩa, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa. Tuy nhiên, điều đang nói là công trình dù đang được hối hả thi công nhưng lại không hề có một biển cảnh báo hay rào chắn nào được dựng lên để cảnh báo cho người dân biết tại khu vực đang có công trình thi công. Các công nhân hối hả làm việc xen lẫn các phương tiện giao thông qua lại, gây nên cảnh ùn tắc. Cát sỏi được đổ tràn lan xuống lòng lề đường,  người dân 2 bên đường khổ sở vô cùng vì bụi mù mịt, máy móc thi công chạy ầm ầm. Sau đó công trình bỗng nhiên dừng thi công một thời gian dài khiến dư luận bức xúc. Bởi lẽ với 1,4km đường bỗng nhiên bỏ lại 700m với đầy ổ voi, ổ gà chưa được thi công.

Theo bà K.T khu phố 2 cho biết đoạn đường rất nguy hiểm nhất là với phụ nữ yếu tay lái, té hoài. Còn ông Tiến H. thì cho biết dân cư đông, mà đoạn đường xuống cấp rất nguy hiểm, bất tiện cho người tham gia giao thông.

Người dân cũng băn khoăn cho biết, dân đã đóng góp xã hội hóa mà sao vẫn chưa thi công. Được biết mỗi hộ dân mặt đường thì thu phí 1.500.000 đồng còn các hộ trong hẻm thì đóng góp 200 ngàn đồng,

Trước đó, người dân rất ngóng chờ con đường mới, theo ông Nguyễn Văn C., nhà ở KP.2, phường Trảng Dài thuộc diện giải tỏa trắng, chia sẻ: “Nếu phải nhường đất làm đường chúng tôi cũng sẵn sàng, chỉ cần bố trí tái định cư tử tế để người dân sớm ổn định cuộc sống”. Theo ông Cách, nhiều năm rồi đất nhà của ông và những hộ dân nằm trong dự án quy hoạch đường liên phường cứ bị “treo” đó nên cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều. Nhà xuống cấp không được xây mới, đất bán cũng chẳng ai mua…

Loạt hình ảnh cho thấy công trình lại thi công ẩu

Thông thường để giảm ùn tắc giao thông thì các công trình thường thi công vào ban đêm, nhưng ở đây công nhân họ làm cả ban ngày, luôn vào giờ cao điểm mà không hề đặt một biển cảnh báo nào. Gần công trường đang thi công có 1 trường tiểu học, mỗi khi vào giờ đưa đón học sinh lượng người tập trung đông gây nên cảnh ùn tắc rất nguy hiểm...

Sau một thời gian ngưng trệ, và giám đốc công ty cũng gặp sự cố bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ việc “giang hồ gây rối trật tự công cộng” thì mới đây, các công nhân lại tiếp tục khởi động, thi công đường Bùi Trọng Nghĩa. Những vẫn với tình trạng không rào chắn, không biển cảnh báo. Các phương tiện máy móc, và cả công nhân làm việc xen kẽ với các phương tiện giao thông.

Hải Dương

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành