Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Biên Hòa- Đồng Nai: Người dân bức xúc vì nhà thầu thi công ẩu

20:55:00 26/01/2019

THCL - Như đã thành thông lệ, cứ tới thời điểm cận Tết khi mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao thì các đơn vị dồn dập thi công công trình, gây trở ngại giao thông và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân.

Những ngày này, nhu cầu đi lại giao dịch, kinh doanh của người dân tăng cao khiến giao thông trên nhiều tuyến đường càng thêm đông đúc. Cảnh ô tô, xe máy nối đuôi nhau nhích từng mét là cảnh tượng xảy ra thường xuyên trên nhiều tuyến đường không chỉ ở các thành phố lớn mà tình trạng này cũng diễn ra ở nhiều các tỉnh thành.

Không chỉ áp lực về lưu lượng người tham gia giao thông mà tình trạng đào xới lòng lề đường, chỉnh trang đô thị cũng xảy ra phổ biến. Ngay tại đường Bùi Trọng Nghĩa, thuộc khu phố 2, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, một công trình thi công đúc mương cho dự án đường Bùi Trọng Nghĩa phường Trảng Dài do công ty TNHH Phú Gia Lương chịu trách nhiệm thi công cũng là một ví dụ. Có lẽ chủ công trình đang muốn chạy đua với thời gian để hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán nên mới huy động công nhân làm việc bất chấp thời gian.

Công trình thi công không hề có rào chắn hay biển cảnh báo cho người dân khi tham gia giao thông

Tuy nhiên, điều đang nói là công trình dù đang được hối hả thi công nhưng lại không hề có một biển cảnh báo hay rào chắn nào được dựng lên để cảnh báo cho người dân biết tại khu vực đang có công trình thi công. Các công nhân hối hả làm việc xen lẫn các phương tiện giao thông qua lại, gây nên cảnh ùn tắc. Cát sỏi được đổ tràn lan xuống lòng lề đường,  người dân 2 bên đường khổ sở vô cùng vì bụi mù mịt, máy móc thi công chạy ầm ầm.

Tấm đan và cát sỏi ngổn ngang trên đường

Chưa kể trên đoạn đường đang thi công này đi qua cổng trường tiểu học phường Trảng Dài, vào giờ đưa đón học sinh lượng người lưu thông rất đông, và với tình trang thi công ẩu như hiện nay thì điều này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Tình trạng thi công cẩu thả

Chị H.N một người dân sinh sống trên đường Bùi Trọng Nghĩa cho hay: Công trình thi công nhưng không có rào chắn hay biển cảnh báo, cũng không có người điều tiết giao thông, khiến người dân và các phương tiện phải đi xen lẫn với công trường, bụi bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, chúng tôi phải thường xuyên phun nước tưới đường để giảm bụi. Chưa kể nhiều chỗ đặt hố ga, chưa có nắp đậy trời mưa nước đọng những hố ga này chỉ nhô lên phần sắt nhọt hoắt nhưng đơn vị thi công tuyệt nhiên không có một biển cảnh báo nguy hiểm nào.

Cùng giống chị N. ông Đào B. một người dân cho biết: Công trình thi công rất ẩu, thông thường để giảm ùn tắc giao thông thì các công trình thường thi công vào ban đêm, nhưng ở đây công nhân họ làm cả ban ngày, luôn vào giờ cao điểm mà không hề đặt một biển cảnh báo nào. Gần đây có 1 trường tiểu học mỗi khi vào giờ đưa đón học sinh lượng người tập trung khác đông gây nên cảnh ùn tắc rất nguy hiểm...

Theo tìm hiểu thực tế hiện trường của PV, công trình thi công không có các biển cảnh báo, rào chắn đảm bảo an toàn giao thông. Nhiều đoạn đường nham nhở gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân đi lại.

Được biết, công ty TNHH Phú Gia Lương có địa chỉ tại Số 12/3, KP 1, Phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai đã có 9 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Hải Dương – Trọng Tiến

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành