Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Doanh thu du lịch lữ hành tăng trên 755%

Sau đại dịch Covid-19, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch hồi phục nhanh chóng và đạt được những kết quả khả quan, trong đó riêng doanh thu du lịch lữ hành tăng trên 755%...

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, những ngày đàu năm 2022, “dư âm” của đại dịch Covid-19 vẫn tác động không nhỏ đếnhoạt động thương mại dịch vụ, du lịch (TM-DV-DL) của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tình hình cuộc chiến Nga – Ucraina cũng tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN và hoạt động TM-DV-DL trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn trên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nỗ lực triển khai các chủ trương, chính sách của Chính phủ, trong đó có chủ trương “bình thường mới sau đại dịch”; nhất là các giải pháp “mở cửa, kích cầu DL”…

Đáng lưu ‎y, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Định diễn ra khá nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, TDTT, trong đó có giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn – 2022; Giải đua xe Địa hình Challenge Quy Nhơn 2022; Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế - Việt Nam (Miss World Vietnam 2022)... Trong đó, riêng Đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 đã thu hút gần 15.000 khán giả đến với MerryLand Quy Nhơn để theo dõi…

Vòng chung kết Miss World Vietnam 2022 đã thu hút khá đông khách du lịch đến với Quy Nhơn – Bình Định. Trong ảnh: Gần 15.000 khán giả đã đến dự Đêm Chung kết.
Vòng chung kết Miss World Vietnam 2022 đã thu hút khá đông khách du lịch đến với Quy Nhơn – Bình Định. Trong ảnh: Gần 15.000 khán giả đã đến dự Đêm Chung kết.. (Ảnh: V.H)

Kết quả, theo thống kê, trong tháng 08/2022, doanh thu bán lẻ hàng hóa toàn tỉnh đạt trên 6.596 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt trên 1.182 tỷ đồng, tăng 257% so với cùng kỳ năm 2021; Dịch vụ lữ hành và hoạt động hỗ trợ du lịch dự tính trong tháng 08/2022 ước đạt 43,2 tỷ đồng, tăng 7,2% so với tháng trước; Doanh thu dịch vụ tháng 08/2022 ước đạt 427,3 tỷ đồng, tăng 119% so cùng kỳ năm 2021.  

Các khu phố ẩm thực, phố đi bộ ở TP Quy Nhơn cũng là “điểm đến” hấp dãn đối với du khách. Trong ảnh: Một góc Phố ẩm thực Hoa Lư, TP Quy Nhơn.
Các khu phố ẩm thực, phố đi bộ ở TP Quy Nhơn cũng là “điểm đến” hấp dãn đối với du khách. Trong ảnh: Một góc Phố ẩm thực Hoa Lư, TP Quy Nhơn.. (Ảnh: V.H)

Tính chung 08 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 61.233,8 tỷ đồng, tăng trên 18% so với cùng kỳ năm 2021. Xét theo ngành hoạt động, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 08 tháng đầu năm 2022 ước tính đạt trên 7.987 tỷ đồng (trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú đạt 847,4 tỷ đồng, tăng gần 258%; doanh thu dịch vụ ăn uống đạt gần 7.140 tỷ đồng, tăng 46,4%). Doanh thu du lịch lữ hành 08 tháng đầu năm 2022 ước tính đạt 161 tỷ đồng, tăng trên 755% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu hoạt động dịch vụ khác 08 tháng đầu năm 2022 ước đạt gần 3.043 tỷ đồng, tăng 38,4% so với cùng kỳ năm 2021…/.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường
Gia Lai kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh cho biết các lực lượng chức năng tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/3 đến hết ngày 10/4.

Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định
Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định

Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Đây là năm thứ hai liên tiếp Moody’s duy trì đánh giá tín nhiệm mức B2 đối với VietABank.

Bộ Xây dựng dự báo, năm nay giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng 3,2%
Bộ Xây dựng dự báo, năm nay giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng 3,2%

Báo cáo mới nhất về thị trường vật liệu xây dựng của Vietnam Report cho hay, điểm nhấn nổi bật trong năm qua là làn sóng tăng giá, trong đó có những mặt hàng ghi nhận mức tăng vượt đỉnh.

Đồng Tháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục pháp lý, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển
Đồng Tháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục pháp lý, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển

UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn đề nghị các Sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố thực hiện một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiên phong trong việc tích hợp giải pháp ký số từ xa
Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiên phong trong việc tích hợp giải pháp ký số từ xa

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ tiên phong trong việc triển khai tích hợp giải pháp ký số từ xa (Remote Signing) vào Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế và Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

VCCI: Quy định giá theo "khu vực" chưa phản ánh được đặc tính về vị trí của đất đai
VCCI: Quy định giá theo "khu vực" chưa phản ánh được đặc tính về vị trí của đất đai

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, VCCI đã nêu quan điểm tài chính về đất đai, giá đất.