Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định hỗ trợ hơn 73 tỷ đồng cho tàu đánh bắt cá xa bờ

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc Phê duyệt kế hoạch thực hiện hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển cho các tàu cá trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngư dân là chủ sẽ được hỗ trợ trên 73 tỷ đồng.

Quyết định về việc Phê duyệt kế hoạch thực hiện hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển cho các tàu cá trên địa bàn tỉnh do ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ  tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định ký. Đây là đợt hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định, toàn tỉnh Bình Định sẽ có 856 tàu cá được hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển với tổng số tiền 73.160.000.000 đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của ngân sách Trung ương cho ngân sách tỉnh.

Theo đó, trong số 856 tàu cá được hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển, thị xã Hoài Nhơn là địa phương có số tàu được hỗ trợ nhiều nhất (685 tàu); tiếp đó là các địa phương: Huyện Phù Cát (có 86 tàu), huyện Phù Mỹ (57 tàu), thành phố Quy Nhơn (28 tàu). 

Việc UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển sẽ tạo điều kiện để các tàu đánh bắt cá xa bờ trên địa bàn tỉnh vươn khơi, bám biển. Trong ảnh: Một góc khu neo đậu tàu Cảng cá Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Việc UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển sẽ tạo điều kiện để các tàu đánh bắt cá xa bờ trên địa bàn tỉnh vươn khơi, bám biển. Trong ảnh: Một góc khu neo đậu tàu Cảng cá Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.. (Ảnh: H-Viet)

Cũng qua Quyết định, UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở Tài chính Bình Định, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định phối hợp, hướng dẫn, triển khai thực hiện trình tự, thủ tục cấp phát vốn hỗ trợ của Trung ương và thực hiện hạch toán, tổng hợp vào quyết toán ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; đồng thời thực hiện chế độ báo cáo cho Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT theo quy định…/.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.