Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định kỷ luật Đội trưởng đội QLTT đòi chủ xe “chung chi” 40 triệu đồng

Sau khi bị chủ xe chở hàng lậu tố cáo về hành vi nhận hối lộ, ông Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 01 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định và một thuộc cấp bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Nguyễn Văn Danh (bên trái) trong lúc nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 01.
Ông Nguyễn Văn Danh (bên trái) trong lúc nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 01.

Ngày 27/01, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định công bố các quyết định kỷ luật của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định đối với 02 cán bộ QLTT ở tỉnh này.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Danh, Đội trưởng Đội QLTT số 01, và một kiểm sát viên của đội này bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, do có hành vi vi phạm đạo đức công vụ. Tổng cục QLTT cũng đã ban hành quyết định kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo đối với 02 vị cán bộ này.

Trước đó, ngày 21/01, tại kỳ họp của UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định, ngoài việc kỷ luật 02 cán bộ QLTT nói trên, các thành viên của cuộc họp cũng đã thống nhất gửi văn bản đề nghị Đảng ủy Cục QLTT tỉnh Bình Định và Tổng cục QLTT cho thôi chức bí thư chi bộ và điều chuyển ông Nguyễn Văn Danh đến vị trí công tác khác.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 27/10/2020, tại QL 1A đoạn thuộc H.Phù Mỹ (Bình Định), Đội QLTT số 01 thực hiện việc khám xe khách BS 77B - 009.91 do ông Cao Thanh Sang (ở TX.Hoài Nhơn, Bình Định) điều khiển.

Kết quả đã phát hiện 500 bao thuốc lá điếu hiệu Jet không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không dán tem nhập khẩu. Sau đó, Đội QLTT số 01 tạm giữ lô thuốc lá, xe khách BS 77B - 009.91 và giấy phép lái xe của ông Sang.

Tháng 12/2020, ông Ngô Văn Lai (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định), chủ xe khách BS 77B - 009.91, gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Văn Danh về hành vi vòi vĩnh, nhận hối lộ với số tiền 12,5 triệu đồng.

Theo trình bày của ông Lai, sau khi xe chở hàng lậu bị bắt được vài ngày, tối 01/11/2020, ông Danh gọi điện thoại cho ông Lai, nói đến một quán karaoke ở TP.Quy Nhơn để giao lưu, giới thiệu với lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Định. Khi đến nơi, ông Lai được ông Danh giới thiệu một số lãnh đạo Cục QLTT đang ngồi hát tại đây.

Cũng tại phòng hát karaoke, ông Danh nói vụ xe của ông Lai chở hàng lậu sẽ bị giữ 03 tháng và phạt hành chính 40 triệu đồng theo quy định. Nếu muốn lấy xe ra sớm thì ông Lai phải đưa cho ông Danh 40 triệu đồng.

Ông Lai nói không có tiền và xin giảm xuống còn 10 triệu đồng, nhưng ông Danh không chấp nhận. Sau đó, ông Danh yêu cầu ông Lai sáng 02/11/2020 đến trụ sở của Đội QLTT số 01 tại TX.Hoài Nhơn giải quyết vụ việc.

Theo lịch hẹn, khoảng 9 giờ ngày 02/11/2020, ông Lai và tài xế Sang đến trụ sở của Đội QLTT số 01 để làm việc.

Trước khi làm việc với nhân viên Đội QLTT, ông Lai qua phòng gặp riêng ông Danh để nói chuyện. Tại đây, ông Lai tiếp tục năn nỉ ông Danh giảm tiền "chung chi" từ 40 triệu xuống còn 10 triệu đồng. Thấy ông Danh im lặng, ông Lai nghĩ rằng ông Danh đồng ý.

Ngoài ra, trong lúc trò chuyện, ông Danh nói ông Lai hỗ trợ 2,5 triệu đồng tiền hát karaoke cho Cục QLTT. Cũng trong buổi sáng hôm đó, ông Lai đã đưa tổng cộng cho một nhân viên dưới quyền của ông Danh 12,5 triệu đồng tiền mặt tại phòng làm việc của đội.

Liên quan đến đơn tố cáo của ông Ngô Văn Lai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã có kết quả xác minh về vụ việc này. Cụ thể, với tài liệu thu thập được chưa đủ cơ sở để xử lý ông Nguyễn Văn Danh về tội nhận hối lộ. Đồng thời, do không có cơ sở xác định thiệt hại về tài sản nhà nước, cá nhân nên hành vi của ông Nguyễn Văn Danh không đủ yếu tố cấu thành tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hoàng Gia

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.