Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức.
Tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 có các vị: Võ Thành Huy, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận; Trần Văn Thanh; Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Lê Duy Xứng, Tổng Giám đốc Delta - Valley Bình Thuận; Huỳnh Ngọc Huân, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Tập đoàn Novaland; Đặng Thành Hưng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định; Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Bảo Kỳ, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế…
Theo Ban tổ chức, mục đích của Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 là nhằm tôn vinh, quảng bá đặc sản địa phương, các món ăn nổi tiếng, sản phẩm OCOP, góp phần tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, sản phẩm, ẩm thực dịch vụ du lịch đến Nhân dân và khách du lịch; đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các địa phương trong tỉnh, các tỉnh, thành phố trong cả nước về giới thiệu ẩm thực đặc sản vùng miền, tạo không khí vui tươi phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm 29 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2024)…
Theo đó, tham gia Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 có 50 gian hàng của gần 15 tỉnh, thành phố, như: Bình Định, Lào Cai, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Sóc Trăng,… Cụ thể, gian hàng cửa các tỉnh, thành phố giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình…
Đồng thời, Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 còn diễn ra nhiều hoạt động du lịch, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu sản phẩm du lịch của Bình Thuận và các tỉnh, thành cả nước.
Bên cạnh đó, Tuần lễ Du lịch Bình Thuận lần này còn diễn ra sự kiện “Hội thi Món ngon Bình Thuận”, với sự tham dự của 30 đội là những đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và đầu bếp một số tỉnh, thành tham gia chế biến các món ăn từ nguyên liệu đặc sản của Bình Thuận.
Đặc biệt, lần đầu tiên tại Tuần lễ Du lịch Bình Thuận, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận sẽ quảng diễn chế biến món ăn lẩu thả. Viện Kỷ lục Việt Nam sẽ tổ chức công bố, trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á món ăn lẩu thả Phan Thiết và vinh danh Đầu bếp vàng tỉnh Bình Thuận năm 2024…
Riêng đối với Bình Định, theo ông Trần Văn Thanh, tham gia Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024, Sở Du lịch tỉnh tổ chức gian hàng trưng bày quảng bá “Du lịch Quy Nhơn - Bình Định”.
Theo đó, gian hàng của tỉnh Bình Định trình chiếu hình ảnh, clip, trưng bày các ấn phẩm quảng bá du lịch, giới thiệu giá trị văn hóa, lịch sử, di tích, danh lam thắng cảnh, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Bình Định, các sản phẩm đặc trưng địa phương…
Mục đích của Sở Du lịch tỉnh Bình Định là thông qua gian hàng để thu hút du khách đến với miền “Đất Võ – Trời Văn”; đồng thời hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa hai tỉnh Bình Định - Bình Thuận và du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước…
Theo kế hoạch, Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày và kết thúc vào ngày 27/10..
Viết Hiền