Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ

Vừa qua, công an thị xã Thuận An - tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bình Dương: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ - Hình 1

Giấy phép lái xe giả bị lực lượng chức năng phát hiện

Được biết, các đối tượng trong đường dây là: Đỗ Văn Huệ (SN 1970) và Hoàng Thị Cúc (là vợ của Huệ, SN 1976), cùng trú tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An; Nguyễn Ngọc Quận (SN 1962) và Nguyễn Minh Vương (là con của Quận, SN 1985), cùng có hộ khẩu tại tỉnh Hậu Giang, và tạm trú tại thị xã Thuận An. 

Trước khi “tóm gọn” toàn bộ những đối tượng trong đường dây làm giả con dấu và tài liệu cuả các cơ quan, tổ chức, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an thị xã Thuận An bắt quả tang Nguyễn Ngọc Quận đang vận chuyển nhiều giấy tờ giả trên đường mang đi giao cho khách hàng.

Bình Dương: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ - Hình 2

Con dấu giả bị cơ quan chức năng phát hiện

Lấy lời khai từ đối tượng Quận, công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng còn lại là: Cúc, Huệ và Vương. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, 9 con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu, gần 270 phôi giấy phép lái xe, hơn 170 tem chống giả, hai con dấu nổi và nhiều bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe, các loại giấy tờ này đều bị làm giả. Bên cạnh đó, Công an còn  thu giữ nhiều dụng cụ là công cụ để làm giả các giấy tờ khác.

Bình Dương: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ - Hình 3

Giấy tờ làm giả bị phát hiện

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Vợ chồng Cúc và Huệ trực tiếp mua các công cụ về làm giả giấy tờ, chủ yếu là giấy phép lái xe và bằng tốt nghiệp khi khách hàng có nhu cầu.

 Bên cạnh đó, các đối tượng cũng cho biết về giá bán của loại giấy tờ mà chúng làm giả với giá thành: một giấy phép lái xe giả được bán với giá từ 1,3 triệu đến 10 triệu đồng, các loại bằng tốt nghiệp giả được bán với giá từ 400.000 đến 1 triệu đồng. 

Sự việc trên đang được cơ quan chức năng thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương điều tra và làm rõ.

Cao Huyền – Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Áp dụng truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực y tế
Áp dụng truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực y tế

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh GS1 toàn cầu lần thứ 2 về Y tế, ngày 20/4/2021, tại Hà Nội, hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực y tế” đã được Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đồng tổ chức.

Ngăn chặn hơn 12.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên đường đi tiêu thụ
Ngăn chặn hơn 12.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên đường đi tiêu thụ

Mới đây, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT tỉnh Lào Cai) phối hợp với Cục CSGT, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, xử lý trên 12.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.

Bình Định: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm thực phẩm, hóa mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ
Bình Định: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm thực phẩm, hóa mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ

1.288 đơn vị sản phẩm thực phẩm, 416 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm, 301 chai nước giặt xả không hóa đơn chứng từ vừa được lực lượng chức năng tỉnh Bình Định phát hiện khi kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 60C-295.78 kéo rơ mooc 60R-002.90.

Chính phủ tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất
Chính phủ tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Ngày 28/5 VietJet Air (VJ) khai trương đường bay mới Huế- Phú Quốc
Ngày 28/5 VietJet Air (VJ) khai trương đường bay mới Huế- Phú Quốc

Ngày 19/4, Công ty cổ phần Hàng không VIETJET (VJ)- chi nhánh miền Trung, có công văn gởi Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 28/5, VietJet Air mở thêm đường bay mới Huế- Phú Quốc và ngược lại.

Lào Cai: Sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đến nay, ngành y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vắc xin an toàn.