Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao, các giải pháp, chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là vấn đề hàng đầu được ngành điện triển khai thực hiện...

Thời gian qua, công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm cho người dân được Điện lực Lộc Ninh triển khai nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với thực tế. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ thực hiện, nhờ đó mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cùng với đó, ngành điện đẩy mạnh tuyên truyền người dân lựa chọn mua, sử dụng các thiết bị điện có chỉ số hiệu suất cao và đánh giá độ tiết kiệm năng lượng, sử dụng các công nghệ thông minh để tự động tắt thiết bị khi không sử dụng hoặc khi không có người trong phòng...

Nhân viên Điện lực Lộc Ninh thực hiện các công đoạn kéo điện đến nhà dân vùng sâu

Ông Trịnh Ngọc Dân ở thị trấn Lộc Ninh cho hay: Qua các kênh tuyên truyền về tiết kiệm điện, gia đình tôi luôn ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị điện để hoạt động ổn định, tiết kiệm và luôn để máy điều hòa ở mức 26-27 độ trong những ngày nắng nóng. Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà cũng được thay thế hoàn toàn bằng đèn tiết kiệm điện. Những thói quen đó giúp gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hằng tháng.

Cùng với đảm bảo an toàn lưới điện, nhân viên Điện lực Lộc Ninh còn tích cực tuyên truyền đến từng hộ dân về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả

Việc nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm còn được Điện lực Lộc Ninh phối hợp các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền đến học sinh thông qua các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa, lồng ghép trong các tiết học. Qua đó, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản, kỹ năng về sử dụng điện tiết kiệm, để mỗi học sinh là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến bạn bè, gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Em Hứa Gia Tuệ, học sinh Trường THPT Lộc Ninh chia sẻ: “Được tuyên truyền, em hiểu nhiều hơn về lợi ích của việc tiết kiệm điện. Em sẽ chủ động tiết kiệm điện trong gia đình, trường học và ở mọi nơi một cách hợp lý nhất”.

Giám đốc Điện lực Lộc Ninh Mai Quy Tiên cho hay, bước vào mùa nắng nóng, từ tháng 3-2024 trở đi nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như máy lạnh, điều hòa, quạt điện tại các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp… tăng cao, kéo theo sản lượng điện năng dùng cho nhu cầu sinh hoạt tăng. Do đó, để tránh tình trạng quá tải hệ thống điện và đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành ổn định, an toàn, Ðiện lực Lộc Ninh đã triển khai công tác bảo trì lưới điện; tăng cường kiểm tra hệ thống đường dây, các trạm biến áp, phụ tải vào thời gian cao điểm trong ngày... nhằm phát hiện và xử lý các sự cố kịp thời; góp phần cung cấp điện ổn định, phục vụ tối ưu nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong mùa nắng nóng.

Học sinh Trường THPT Lộc Ninh thi trực tuyến về tiết kiệm điện do Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức

Cùng với đó, ngành điện tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đối với các hộ dân sử dụng điện theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu); ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; sử dụng máy lạnh khi thực sự cần thiết và điều chỉnh nhiệt độ từ 26 độ trở lên… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tắt bớt hoặc giảm 50% công suất đèn chiếu sáng quảng cáo ngoài trời sau 22 giờ. Các cơ quan hành chính sự nghiệp phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 5% trên tổng điện năng tiêu thụ trong năm; vận động cán bộ, nhân viên sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị…

Nhân viên Điện lực Lộc Ninh lắp đèn đường chiếu sáng khu dân cư bằng hệ thống đèn tiết kiệm điện

Với các giải pháp tuyên truyền phù hợp, thiết thực, tiết kiệm điện đang dần trở thành thói quen của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của từng người dân, tin rằng trong năm 2024, huyện Lộc Ninh sẽ hoàn thành mục tiêu tiết kiệm hơn 12 triệu kWh điện năng tiêu thụ, góp phần đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân.

Với việc triển khai đồng bộ công tác truyền thông một cách linh hoạt, phù hợp tới từng địa bàn, khu dân cư đã từng bước làm thay đổi và nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả, năm 2023 lượng điện năng tiết kiệm của huyện Lộc Ninh đạt gần 15,650 triệu kWh, tương đương hơn 30 tỷ đồng.

H. Thủy (Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/)

Bài liên quan

Tin mới

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV
PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV

Những năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực thực hiện đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay
Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay

Một số biến động liên quan đến giá vé máy bay... trong thời gian qua là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm, cho ý kiến trong Phiên thảo luận tại tổ sáng 23/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Kon Tum triển khai Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản
Kon Tum triển khai Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1782/UBND-NNTN về việc triển khai Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.