Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh, thu giữ hơn 650 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức QLTT tỉnh Bình Phước vừa phát hiện một số lượng lớn thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật khi kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Đồng Xoài.

Lưucj lượng QLTT Bình Phước kiểm tra số thịt lợn không rõ nguồn gốc
Lưucj lượng QLTT Bình Phước kiểm tra số thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, rạng sáng 9/5, tại khu vực chợ Đồng Xoài (phường Tân Phú, TP Đồng Xoài), Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp các ngành chức năng bắt giữ 300kg thịt lợn không rõ nguồn gốc. 

Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là ông Tô Văn Thanh không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không cung cấp được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. 

Tiến hành kiểm tra hàng hóa bên trong cơ sở kinh doanh thì phát hiện một số lượng lớn thịt lợn đã được đưa lên bếp ga chuẩn bị công đoạn sơ chế làm vàng da và một tủ cấp đông chứa thịt lợn đã được làm vàng da bằng phương pháp khò ga.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Văn Tuấn, ở phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện lô hàng 360kg thịt lợn mà chủ hàng hóa không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không có được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong số thịt heo để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 H.M

Bài liên quan

Tin mới

Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 28/9, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn huyện Krông Ana theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương
Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương

Sáng 28/9, tỉnh Kon Tum đã tiếp tục đón thêm 201 công dân đang sinh sống, lao động, học tập tại tỉnh Bình Dương về địa phương, đồng thời tổ chức cách ly tập trung đảm bảo nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm vi toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Minh Phước (Công ty Minh Phước).

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19
Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06, Bộ Công an) thay cho mã QR Code của ngành GTVT.

Đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, phí đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải
Đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, phí đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải

Bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm với xe ô tô; giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải.

Cà Mau: Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Cà Mau: Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28/9/2021, ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành tiếp nhận 5 tỷ đồng đóng góp cho Quỹ quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau.