Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Thuận: Alibaba lại rao bán dự án “ma”

Sau dự án Alibaba Newtimes Thắng Hải, Alibaba tiếp tục quảng cáo dự án Ali Venice City tại Bình Thuận, nhưng chính quyền địa phương khẳng định những dự án này không có thật.

Bình Thuận: Alibaba lại rao bán dự án “ma” - Hình 1

Dự án Ali Venice City được Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo rầm rộ nhưng chính quyền khẳng định không có dự án nào ở đây.

Chiều 5/7, bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch xã Tân Phúc (Hàm Tân, Bình Thuận) cho biết, chính quyền xã đã cắm 2 biển cảnh báo người dân cảnh giác tại nơiCông ty Địa ốc Alibaba đưa người đến tham quan.

Nữ chủ tịch xã cho hay, khu vực Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán là đất của một số người dân. Trước đây, khu đất này thuộc dự án Thiên Thai Gia Trang của một người dân ở Đồng Nai, sau đó người này không triển khai và sang nhượng cho đối tác khác.

“Khu vực này không hề có bất kỳ dự án nào. Khi phát hiện công ty này đưa người xuống rao bán, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo không có dự án nào được cấp phép tại đây”, bà Hải khẳng định.

Bình Thuận: Alibaba lại rao bán dự án “ma” - Hình 2

Chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo tại những nơi Công ty Địa ốc Alibaba đưa người đến giới thiệu dự án

Những người dân địa phương cho hay gần đây, Công ty Địa ốc Alibaba đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa khách hàng đến tham quan khu vực này. Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo sau thành công tại dự án Alibaba Nhơn Trạch và Alibaba Newtimes City Thắng Hải, dự án Ali Venice City là siêu phẩm. Đây là khu đô thị sinh thái có diện tích 197 ha, mang phong cách Italia.

Dự án này được giới thiệu có không gian sống chuẩn mực, chia làm 5 khu, được rao bán với giá từ 1,2 đến 1,9 triệu đồng/m2, sổ đỏ từng nền.

Tuy nhiên, trước đó UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản khẳng định dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải không có thực, không được cấp có thẩm quyền cấp phép. Huyện yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, đồng thời xử lý nghiêm nếu Công ty Địa ốc Alibaba vi phạm các quy định về pháp luật đất đai, xây dựng.

Trọng Tâm

                                                                                                                                                                                                             

Tin mới

Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Chiều 9/2, trong chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Simon Cooper, Tổng Giám đốc, phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính thị trường châu Âu và châu Mỹ; ông Patrick Lee, Tổng Giám đốc khu vực, phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered.

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.