Theo đó, kế hoạch có mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Kế hoạch được triển khai đến hết ngày 12/3/2023 trên phạm vi toàn tỉnh Bình Thuận. Qua đó, góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao và các làng nghề chế biến thực phẩm, địa bàn tập trung đông dân cư; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Đối với hoạt động kiểm tra tại tuyến tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Thuận giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và mời đại diện thành viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia, tiến hành kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Tại tuyến huyện, căn cứ kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 của tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra và triển khai thực hiện trên địa bàn…
Hoàng Bách (t/h)