Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Thuận: Bắt 4 đối tượng làm giả, mua bán giấy xét nghiệm Covid-19

Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, vừa bắt 4 đối tượng để điều tra về việc làm giả, mua bán giấy xét nghiệm Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, từ giữa tháng 9/2021, lực lượng chức năng TP Phan Thiết liên tục phát hiện nhiều giấy xét nghiệm giả được sử dụng để xuất trình qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nên đã theo dõi. 

Một trong những tờ giấy xét nghiệm Covid-19 giả được lực lượng chức năng phát hiện
Một trong những tờ giấy xét nghiệm Covid-19 giả được lực lượng chức năng phát hiện.

Sau thời gian thu thập các chứng cứ, ngày 10/10, Công an TP.Phan Thiết đã tạm giữ các đối tượng Trần Xuân Đạt (sinh năm 1987), Diệp Từ Hiếu (sinh năm 1977), Phùng Thành Tài (sinh năm 1993, cùng ngụ TP.Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc) để điều tra.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ nhiều phiếu xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính được làm giả, mang tên nhiều cơ sở y tế trên địa bàn, 1 máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan và 1 máy photocopy in màu. 

Tiệm photocopy nơi các đối tượng làm giả giấy xét nghiệm
Tiệm photocopy nơi các đối tượng làm giả giấy xét nghiệm. (Ảnh: Phạm Duy)

Qua đấu tranh, bước đầu ngành chức năng xác định, từ giữa tháng 9/2021 đến nay, do có nhu cầu làm phiếu xét nghiệm test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính giả để cung cấp cho một số người quen để sử dụng đi qua các chốt kiểm soát dịch, Đạt đã đặt Hiếu là chủ tiệm photocopy trên đường Lê Hồng Phong, TP.Phan Thiết làm hàng chục phiếu xét nghiệm Covid-19 giả có kết quả âm tính; sau đó, Đạt mang đi bán cho Tài, Tiến và một số người khác. Những phiếu này được sử dụng để đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phan Thiết mở rộng điều tra và xử lý theo quy định.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19
Hà Nội từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19

Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội mới ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Hà Nội dừng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố
Hà Nội dừng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố

Sau khoảng 3 tháng thành lập để kiểm soát dịch bệnh, 22 chốt kiểm soát do liên ngành đảm trách tại cửa ngõ Hà Nội sẽ dừng kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua.

An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc
An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra một cửa hàng trên địa bàn tỉnh, phát hiện hàng chục chiếc xe đạp, xe đạp điện gắn nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả
Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Thị Thu về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang
Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang

Giá cà phê hôm nay (16/10), tại thị trường thế giới đồng loạt tăng nhẹ. Trong khi đó, thị trường trong nước đi ngang, cao nhất 40.700 đồng/kg.

Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có 27 Sở giao thông vận tải báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh.