Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

Theo đó, ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký văn bản hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp ngay toàn bộ danh sách người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận trước ngày 2/8. 

Văn bản hỏa tốc của Bình Thuận gửi Đồng Nai
Văn bản hỏa tốc của Bình Thuận gửi Đồng Nai. (Ảnh: TL)

UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, chiều 31/7, xe dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện việc dẫn, đưa đoàn công nhân người Ninh Thuận, Bình Thuận về quê bằng xe máy và xe ô tô với hơn 1.000 người. Trong đó, một số người Bình Thuận đi bằng xe máy sau khi theo đoàn vào địa phận tỉnh đã tự tách ra.

Việc Đồng Nai hỗ trợ đưa người lao động về Bình Thuận bằng xe máy không được kiểm soát chặt chẽ, gây nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn. Nhiều người về tỉnh Bình Thuận đã không khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tại chỉ thị số 16, Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh. 

Bình Thuận yêu cầu CSGT Đồng Nai dừng dẫn đoàn người về quê qua tỉnh
Bình Thuận yêu cầu CSGT Đồng Nai dừng dẫn đoàn người về quê qua tỉnh. (Ảnh: TL)

Bình Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp ngay toàn bộ danh sách người từ địa phương này về tỉnh Bình Thuận trước ngày 2/8.

Được biết, cùng chiều ngày 31/7, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các ngành chức năng và chính quyền huyện Vĩnh Cửu tổ chức hỗ trợ cho hơn 1.300 công nhân, người lao động đang tạm trú trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu do bị ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh COVID-19 phải ngưng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu trở về quê ở tỉnh Ninh Thuận.

Những người về quê được bố trí di chuyển trên 8 xe chở khách và 600 xe mô tô cá nhân. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt quá trình di chuyển của đoàn, Công an Đồng Nai đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Vĩnh Cửu phối hợp các ngành chức năng tổ chức dẫn đoàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ y tế, nước uống, lương thực, thực phẩm. Đồng thời, chủ động trao đổi, phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận sẵn sàng tiếp nhận và triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch C0VID-19 ngay sau khi số người này trở về địa phương.

Được biết trước đó, chiều 30/7, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cũng dẫn đường, hỗ trợ gần 1.000 công nhân về tỉnh Đắk Lắk.

Đến 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc 1.000 công nhân được tỉnh Đồng Nai hộ tống về quê, cơ quan chức năng ghi nhận 4 người tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới
Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn. Người đọc vào website và lựa chọn kênh Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi, hoàn toàn miễn phí.

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.

Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19
Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 6h00-12h00 ngày 19/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.