Bộ Công an trả lời kiến nghị 'xem xét trách nhiệm GĐ Công an Hải Phòng'

07:44:54 16/11/2013

Đó là ý kiến của cử tri Thanh Hóa đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét trách nhiệm của Giám đốc Công an TP. Hải Phòng trong vụ Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng.

Theo tập hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, nhiều ý kiến của cử tri đã được Bộ Công an hồi âm.

Một trong số đó là ý kiến của cử tri Thanh Hóa đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét trách nhiệm của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng trong vụ Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng. Nếu có vi phạm thì cần xử lý nghiêm minh, công khai cho cử tri biết.

Vụ án ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng

Xử lý nghiêm khắc đối tượng phạm tội, đồng thời tăng cường biện pháp giáo dục về ý thức pháp luật cho mọi người đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên cũng là đề nghị của cử tri Thanh Hóa gửi đến Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại công văn trả lời, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng đã kiểm điểm trách nhiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo, nắm tình hình và xử lý tình huống không tốt để gây ra hậu quả nghiêm trọng trong vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Qua kiểm điểm đã xác định trách nhiệm chính thuộc về lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng, mà trực tiếp là ông Lê Văn Mải, Trưởng Công an huyện. Vì vậy, ông Lê Văn Mải đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và điều động công tác ở đơn vị khác.

Vẫn theo văn bản trả lời thì tập thể và cá nhân lãnh đạo Công an thành phố đã kiểm điểm nghiêm túc trước Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Tại các hội nghị kiểm điểm đều thống nhất đánh giá: Giám đốc và các phó giám đốc Công an thành phố đã thực hiện đúng chức trách, khẩn trương, kiên quyết và có nhiều cố gắng cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng khắc phục hậu quả xảy ra.

Tuy nhiên, cá nhân từng lãnh đạo Công an thành phố cũng đã rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã không lường hết sự yếu kém của cơ sở, nên không tham mưu với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng chọn phương án tốt nhất để xử lý vấn đề cưỡng chế, thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng, Bộ Công an trả lời cử tri.

Theo Vneconomy

   

 

 

 

 

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành