Bộ sưu tập áo dài “Di sản Đền Hùng” - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

06:04:00 06/10/2020

THCL - Nhà thiết kế Thoa Trần vừa cho ra mắt bộ sưu tập áo dài với tên gọi “Di sản Đền Hùng” - xuất phát từ ý tưởng đưa hình ảnh Đền Hùng và Hát Xoan Phú Thọ lên tà áo dài.

Nhà thiết kế Thoa Trần cho biết, bộ sưu tập với gần 10 mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trên thân áo in các hình ảnh về Đền Hùng và Hát Xoan Phú Thọ bằng công nghệ hiện đại.

Nhà thiết kế Thoa Trần (đứng giữa) với 2 bộ áo dài in những hình ảnh rước lễ nhân ngày giỗ Tổ 10/3 hàng năm.Nhà thiết kế Thoa Trần (đứng giữa) với 2 bộ áo dài in những hình ảnh rước lễ nhân ngày giỗ Tổ 10/3 hàng năm.

Trên mỗi tà áo dài, nhà thiết kế Thoa Trần đã khéo léo kết hợp giữa họa tiết và chất liệu để cho ra đời bộ sưu tập áo dài đặc biệt. Sự mềm mại, thướt tha của tà áo dài cùng những hình ảnh ấn tượng về hai Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại đã khiến cho những bộ áo có “hồn” hơn.

Việc đưa các họa tiết trên lên trang phục áo dài sẽ góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.Việc đưa các họa tiết trên lên trang phục áo dài sẽ góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.

Dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều chất liệu, nhà thiết kế Thoa Trần đã chọn ra những hình ảnh đặc trưng nhất của Đền Hùng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ - một di sản văn hoá phi vật thể đại diện cho nhân loại để đưa lên áo dài.

Bộ sưu tập góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.Bộ sưu tập góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Nhà thiết kế Thoa Trần mong muốn, thông qua bộ sưu tập này góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa vùng quê Đất Tổ nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

H.T

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành