Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ trưởng Bộ NN& PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, động viên, tặng quà đại diện các gia đình có tàu bị chìm và 26 ngư dân gặp nạn trên biển

Ngày 29/10, Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đại diện các gia đình có tàu bị chìm và gia đình 26 ngư dân đang mất tích trên biển khi đi tránh trú cơn bão số 9 vừa qua.

Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu làm việc tại Bình Định.Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu làm việc tại Bình Định.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện các tàu kiểm ngư đã tiếp cận vị trí 2 tàu chìm và đang nỗ lực tìm kiếm 26 ngư dân mất tích. Chính phủ cũng đang sẵn sàng phương án điều máy bay và thủy phi cơ để hỗ trợ tìm kiếm trong điều kiện thời tiết thuận lợi thế này.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi sức khỏe, động viên người thân của những thuyền viên trên 2 tàu cá bị chìm và 26 ngư dân đang mất tích.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Trung ương đang làm mọi cách có thể để tìm kiếm nhanh nhất những thuyền viên đang mất tích trên biển.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Bình Định nên đã giảm thiểu tối đa thiệt hại, nhất là về người trong cơn bão số 9 vừa qua.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh Bình Định nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập xây dựng lại nhà, sớm ổn định cuộc sống. Rà soát, kiểm tra tình hình lúa giống để sẵn sàng cho vụ lúa đông xuân sắp tới, nếu thiếu thì đề nghị để Trung ương hỗ trợ.

Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, động viên và tặng quà các đại diện gia đình có tàu bị chìm và 26 ngư dân đang mất tích trên biển khi đi tránh trú cơn bão số 9 vừa qua.Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, động viên và tặng quà đại diện các gia đình có tàu bị chìm và 26 ngư dân đang mất tích trên biển khi đi tránh trú cơn bão số 9 vừa qua.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, dự báo vẫn còn 2 cơn bão nữa cũng rất phức tạp nên tỉnh Bình Định chỉ còn vài ngày để tái thiết lại mọi thiệt hại.

“Ngày 4, 5/11 tới đây, sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng dị thường mới, cụ thể là áp thấp nhiệt đới đang hình thành và khả năng trong những ngày tới sẽ hình thành áp thấp, thậm chí những cơn bão mới, cơn bão số 10, 11 và hướng nếu không có gì thay đổi thì cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng của chúng ta. Do đó, quỹ thời gian từ hôm nay chỉ còn khoảng 4 đến 5 ngày, để chúng ta tập trung phục hồi, tái thiết thật nhanh, ứng phó thật nhanh”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay.

Trọng Quân

Bài liên quan

Tin mới

TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi nhận thông tin vào chiều ngày 15/6 về một trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra truy vết tại nơi cư trú của bệnh nhân này.

Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trên chặng đường xây dựng và hình thành phát triển BSR, phong trào Lao động sáng tạo được hình thành và liên tục phát triển, góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.

Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.

Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm
Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm

Tổng số hàng hóa trên 2 tàu gỗ vi phạm bị Hải đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bắt giữ ngày 31/3/2021 lên đến gần 100.000 đơn vị sản phẩm (cái, chiếc, kg…).

Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C
Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C

Sáng nay 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định “hỏa tốc” cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian 21 ngày, kể từ 5h00 ngày 17/6.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập
Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập

Đối với Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Agribank, chuyển đổi số chính là cơ hội để đẩy mạnh phát triển, bắt kịp xu hướng thời đại.