Bộ TT&TT yêu cầu Apple, Google gỡ bỏ các trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam

09:35:00 26/12/2019

THCL - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) yêu cầu Apple, Google gỡ bỏ các trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam đang phát hành bất hợp pháp qua ứng dụng App Store, Google Play Store.

Hết tháng 11/2019, Google đã gỡ 108/111game và Apple gỡ 13/17 game không phép

Hết tháng 11/2019, Google đã gỡ 108/111game và Apple gỡ 13/17 game không phép

Trước đó, giữa tháng 7/2019, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã làm việc với đại diện 16 doanh nghiệp nước ngoài (Trung Quốc, Singgapore, Hàn Quốc) đang phát hành game xuyên biên giới không phép vào thị trường Việt Nam.

Sau buổi làm việc trên, một số trò chơi phát hành không phép xuyên biên giới vào Việt Nam cũng đã được các doanh nghiệp chủ động gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng và tiến hành hợp tác với doanh nghiệp Việt để phát hành hợp pháp tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, qua rà quét, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy tỷ lệ đáp ứng cam kết của các doanh nghiệp tham dự buổi làm việc mới chỉ đạt trung bình khoảng 30-50%. Hiện tại, một số trò chơi của các doanh nghiệp này vẫn được phát hành bất hợp pháp vào Việt Nam thông qua ứng dụng App Store và Google Play Store.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho rằng, hành vi này vi phạm các quy định pháp luật của Việt Nam về cung cấp trò chơi điện tử trên mạng và vi phạm chính nội dung các doanh nghiệp đã cam kết tại buổi làm việc ngày 16/7/2019.

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử mới đây đã có văn bản số 2198 yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện việc gỡ bỏ các trò chơi đang được cung cấp tại thị trường Việt Nam; trường hợp nếu tiếp tục vi phạm, Bộ TT&TT sẽ tiến hành biện pháp ngăn chặn, gỡ bỏ và khuyến cáo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game trong nước, tạm ngừng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài có hành vi vi phạm như nêu trên.

Trong trường hợp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game trong nước vẫn tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài vi phạm, Bộ sẽ tạm thời dừng thẩm định cho đến khi các doanh nghiệp này tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Theo số liệu cập nhật đến hết tháng 11/2019, Google đã gỡ 108/111game trong đó có 104 game bài trên Google Play, Apple gỡ 13/17 game không phép theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

 PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành