Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở MV20 nhằm chống dịch Covid-19

08:04:00 06/08/2020

THCL - Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng 500 máy thở MV20 trị giá 120 tỉ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế để tham gia chống dịch Covid-19. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Đây là món quà hết sức ý nghĩa và rất cần thiết trong thời điểm này.

Ngày 5/8/2020, tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế đã tiếp nhận 500 máy thở MV20 do Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng. Tổng giá trị số máy thở này lên đến 120 tỷ đồng.

Tham dự có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 TP HCM, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã có 500 máy thở Eliciae MV20 được trao tặng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế để tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Dự án MV20 do Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay chống dịch Covid-19. 

Được triển khai từ tháng 2/2020 với sự phối hợp cùng Công ty sản xuất máy thở Metran Nhật Bản. Qua 5 tháng triển khai thực hiện từ giai đoạn thiết kế, sản xuất mẫu thử, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn trước khi sản xuất hàng loạt. 

Khắc phục những khó khăn về địa lý, ngăn cách xã hội, việc đóng cửa của các quốc gia do Covid19, thời gian, nhân lực... cho đến nay dự án đã hoàn thành và bàn giao giai đoạn 1 và chính thức được trao tặng được 500 máy thở MV20 cho ngành y tế Việt Nam để kịp thời ứng phó với diễn tiến phức tạp của dịch Covid hiện nay.


Bộ Y tế  tiếp nhận 500 máy thở MV20 nhằm chống dịch Covid-19Bộ Y tế tiếp nhận 500 máy thở MV20 nhằm chống dịch Covid-19

Tại sự kiện, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Trần Thanh Mẫn và Quyền bộ trưởng Bộ Y tế - GS.TS. Nguyễn Thanh Long cho biết máy thở MV20 cần thiết cho giai đoạn ngành Y tế đang dồn hết sức chữa trị cho các bệnh nhân dương tính với bệnh viêm phổi cấp do Covid-19, hỗ trợ bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO. 

Hành động trao tặng 500 chiếc máy thở từ các nhà tài trợ Đại học Văn Lang, tập đoàn Vạn Thịnh Phát là nghĩa cử cao đẹp, đáng hoan nghênh và biểu dương trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 đang bùng phát tại Việt Nam.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành