Boeing có thể đưa người lên sao Hỏa trước Space X

04:17:19 06/10/2016

THCL - Người đứng đầu hãng Boeing Dennis Muilenburg tuyên bố tại một sự kiện do the Atlantic magazine tài trợ rằng Boeing có kế hoạch vượt Công ty Space X của Ilon Musk trong việc đưa người lên sao Hỏa.

Hãng Bloomberg dẫn lại lời ông Dennis Muilenburg nói tại sự kiện trên ngày 4.10: “Tôi tin chắc rằng người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa sẽ là được được đưa tới đó bằng tên lửa của Boeing”.

Ngoài ra, người đứng đầu Công ty Boeing còn tiên đoán sự thương mai hóa các chuyến bay vũ trụ, kể cả các chuyến bay cho phép chu du giữa các lục địa Trái đất chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ. Còn du lịch vũ trụ thì theo ông Dennis Muilenburg, sẽ nở rộ trong vòng 2 thập niên tới. Ông Dennis Muilenburg cũng nêu kiến nghị có thể liên kết với Trạm quỹ đạo quốc tế để lắp hàng chục khách sạn phục vụ du khách. Ông tiết lộ kế hoạch của Boeing chế tạo những con tàu vũ trụ thế hệ mới dành cho du khách.

Như tin đã đưa, trước đó nhân Hội nghị quốc tế hàng không vũ trụ lần thứ 67 tại Guadalajara (Mexico), ông chủ Space X Ilon Musk công bố  tham vọng đưa tới 1 triệu người lên định cư trên hành tinh đỏ trong vòng 100 năm. Theo kế hoạch của ông, những chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành trong năm 2018, và những chuyến bay chở theo người và chỉ đi một chiều lên sao Hỏa sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Vũ Trung Hương -Motthegioi

   

 

 

 

 

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành