Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bốn nội dung cấp bách dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường

Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ trưa 10/12, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 là một trong bốn nội dung cấp bách dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 là một trong bốn nội dung cấp bách dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường (nguồn internet)Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 là một trong bốn nội dung cấp bách dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường. Nguồn internet.

Bốn nội dung cấp bách dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường bao gồm, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của một số luật (Đầu tư công, Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Đầu tư, Đấu thầu, Điện lực, Doanh nghiệp, Thuế tiêu thụ đặc biệt và Thi hành án dân sự); dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025; tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế -xã hội; dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Cần Thơ.

Ông Cường nêu 03 phương án tổ chức kỳ họp. Trong đó, phương án một dự kiến khai mạc ngày 27/12, bế mạc chiều 31/12 để kịp kết thúc kỳ họp trong năm 2021. Phương án hai là từ 27/12/2021 đến 04/01/2022; phương án 3 từ 04/01/2022 đến 11/01/2022.

Quốc hội họp thường lệ mỗi năm hai kỳ. Năm 2021 này đã có ba kỳ họp Quốc hội, gồm kỳ cuối cùng của khóa XIV (tháng 04) và hai kỳ của khóa XV (tháng 07 và tháng 11). Kỳ họp không thường kỳ tới đây dự kiến được tổ chức nhằm kịp thời xem xét bốn nội dung cấp bách nêu trên.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết cả 04 nội dung đã được Chính phủ phân công nhiệm vụ cho các bộ, ngành chuẩn bị, dự kiến ngày 15/12 sẽ trình xin ý kiến Bộ Chính trị. "Chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng hồ sơ trình Quốc hội", ông Sơn nói.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).

Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á
Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á

Giá cao su hôm nay 08/08/2022, ghi nhận đồng loạt tăng mạnh tại các sàn Châu Á. Tại Nhật Bản, giá đảo chiều tăng sau 3 phiên giảm trước đó do đồng JPY yếu so với USD.

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận
Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina
Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina

Trong tháng 07/2022, giá cà phê thế giới tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do xung đột giữa Nga và Ukraine, lạm phát toàn cầu ở mức cao, các nền kinh tế lớn đang rơi vào suy thoái. Sản lượng cà phê xuất khẩu của Vệt Nam chỉ đạt xấp xỉ 437.200 tấn, trị giá hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về lượng và tăng 35,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.