BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại theo phương án 1

09:13:00 21/11/2018

THCL - Dự án BOT Cai Lậy, dự kiến sẽ thu phí trở lại theo phương án 1, giữ nguyên vị trí trạm thu phí hiện tại, giảm giá cho tất cả các phương tiện qua trạm khoảng 30% so với ban đầu; đồng thời, mở rộng phạm vi miễn giảm phí cho người dân địa phương.

Đó là thông tin mà Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật khi trả lời báo giới về các giải pháp xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc tại một số dự án BOT trong đó có các điểm nóng như BOT Cai Lậy, BOT cầu Tân Đệ và cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới.

BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với các dự án đã hoàn thành xây dựng nhưng chưa được thu phí hoặc chỉ thu phí một phần (Dự án Quốc lộ 1 tuyến tránh thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Dự án Quốc lộ 10 đoạn La Uyên - Tân Đệ, tỉnh Thái Bình; Dự án Quốc lộ 3 đoạn Thái Nguyên - Chợ Mới), Bộ GTVT đã trình phương án xử lý cụ thể. Còn đối với việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại ở những dự án này, đại diện Bộ GTVT cho rằng cần có sự vào cuộc phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương liên quan để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của cả nước.

Còn đối với dự án BOT Cai Lậy, dự kiến sẽ thu phí trở lại theo phương án 1. Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm cụ thể trạm BOT này sẽ chính thức thu phí trở lại.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, trên nguyên tắc bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân, nhà đầu tư.

Hằng Vương (t/h)

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành