Bức xúc khi bị phòng khám tư nhân Quốc Đô (Hà Nội) chuẩn đoán sai bệnh?

07:10:00 25/03/2018

THCL - Bị phòng khám chuẩn đoán mắc bệnh xã hội nghiêm trọng, nam thanh niên vô cùng lo lắng, tuy nhiên khi đi khám lại tại các bệnh viện lớn, kết quả hoàn toàn sai lệch.

Thời gian gần đây do sự quá tải của các bệnh viện lớn nên các phòng khám tư nhân được mở ra rất nhiều. Các phòng khám này thường cung cấp dịch vụ nhanh ngọn, tiện lợi, với những vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, đằng sau những tấm biển quảng cáo hoành tráng, điều gì đang diễn ra bên trong?

Cuối tháng 2 vừa rồi, sau một thời gian tìm hiểu và chát trên website của phòng khám Quốc Đô, có trụ sở tại số 77 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân. Một nam thanh niên đã được bác sĩ tư vấn và đặt lịch khám.

Sau khi lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm, phòng khám đã đưa ra rất nhiều kết quả, khẳng định anh bị hàng loạt các bệnh nguy hiểm như nấm, nậu, sùi mào gà... và phải điều trị với một số tiền là 30 triệu đồng.

Bức xúc khi bị phòng khám tư nhân Quốc Đô (Hà Nội) chuẩn đoán sai bệnh? - Hình 1

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 

Nghi ngờ trước kết quả của phòng khám, nam thanh niên đã đến một số bệnh viện lớn để khám. Theo kết quả chẩn đoán của Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sau đó 1 ngày, anh không hề nhiễm căn bệnh xã hội đáng sợ nào như chẩn đoán của Phòng khám đa khoa Quốc Đô.

Bức xúc trước kết quả chuẩn đoán trái ngược giữa các bệnh viện lớn và phòng khám Quốc Đô, nam thanh niên đã quay trở lại phòng khám thắc mắc. Người được giới thiệu là bác sĩ phụ trách chuyên môn của phòng khám đã đưa ra những lý giải không có tính thuyết phục.

Mong muốn được làm sáng tỏ sự vệc, nam bệnh nhân đã gửi đơn tố cáo đến nhiều nơi, từ Thanh tra sở Y tế Hà Nội đến phòng Y tế, Công an quận Thanh Xuân. Vì anh nghĩ, ngoài mình có thể còn có nhiều nạn nhân khác.

Ngành y tế cũng đã vào cuộc kiêm tra. Tuy nhiên, phòng khám này chỉ bị xử phạt hành chính vì lỗi quảng cáo vượt quá phạm vi cho phép. Còn hàng loạt yếu tố chuyên môn quyết định đến quá trình khám chữa bệnh như trình độ bác sĩ, phạm vi cấp phép - những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, lại không hề được Phòng Y tế quận Thanh Xuân ngó ngàng, quan tâm đến. 

Hà Trần (tổng hợp)

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành