Hoạt động này thực hiện theo công văn số 1964/ATTP-NĐTT ngày 9/8/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc “Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024”; Căn cứ kế hoạch số 12/KH-BCĐLNVSATTP ngày 22/8/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc “Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu”.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm: Thanh tra sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh, Các cơ quan báo đài địa phương. Theo kế hoạch số 12/KH-BCĐLNVSATTP của ban chỉ đạo tỉnh thời gian triển khai từ ngày 3/9 đến hết ngày 21/9/2024 trên phạm vi toàn tỉnh. Với mục tiêu đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu …

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh
Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Tính đến ngày 11/9, trên 40 cơ sở sản xuất bánh kẹo, các nhà phân phối, đại lý kinh doanh các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu đã được kiểm tra tuyên truyền hướng dẫn. 

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Tại các huyện và thành phố Cà Mau, cùng thời điểm, các địa phương đã tổ chức kiểm tra thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn.

Đi đôi với công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, trong đó có hướng dẫn lựa chọn và sử dụng bảo quản tại gia đình. Qua đó góp phần cho các em nhỏ đón Trung thu vui vẻ, an toàn.

Minh Anh