Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cà Mau: Tiếp nhận quà hỗ trợ người lao động từ chương trình an sinh xã hội

Ngày 14/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ tiếp nhận 7.100 gói quà hỗ trợ người lao động từ Chương trình an sinh xã hội của Tổ công tác 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Lễ tiếp nhận 7.100 gói quà hỗ trợ cho người lao động
Lễ tiếp nhận 7.100 gói quà hỗ trợ người lao động (Ảnh: KT)

Theo đó, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 7.100 combo, trị giá mỗi combo 66.000 đồng (bao gồm VAT). Mỗi gói combo gồm 01 lốc sữa Ever milk 110 ml (04 hộp); 02 gói mì Colusa/gấu đỏ/3 Miền/Hảo Hảo, 01 xấp bánh tráng trắng; 01 keo mắm ruốc xào sả ớt 201g Trí Hải.

Đối tượng được hưởng gói hỗ trợ là người lao động từ các tỉnh Bình Dương, Long An, TP. Hồ Chí Minh trở về quê cách ly tại các trung tâm, cơ sở trên địa bàn tỉnh Cà Mau sau đợt giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau sẽ hướng dẫn ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố có người dân tại các điểm cách ly được hỗ trợ quà tổ chức tiếp nhận, vận chuyển và trao trực tiếp combo đến các điểm cách ly. Sau khi tiếp nhận quà, căn cứ vào đối tượng, định mức đã được duyệt, ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan lựa chọn điểm nhận, số lượng combo, thời gian để trao trực tiếp combo đến các điểm cách ly.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đi làm ăn từ các tỉnh trở về Cà Mau để người dân không bị thiếu lương thực và an tâm thực hiện cách ly sớm ổn định cuộc sống.

 Thùy Linh - Thuận Yến

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.