Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Các rạp chiếu phim dự kiến công chiếu loạt phim bom tấn nhằm hút khách thời hậu Covid-19

Sau gần 2 thàng nghỉ vì dịch Covid-19 thì từ hôm nay (9/5), Chính phủ cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, chính vì vậy, nhiều rạp phim đã thông báo hoạt động trở lại và sẽ tung ra hàng loạt phim bom tấn từ trước để kích cầu khách hàng đến xem.

Theo đó, trên các trang Fanpage chính thức của các rạp phim đều đã cập nhật công tác chuẩn bị trước khi trở lại, kèm theo nhiều quy định dành cho khách hàng lẫn nhân viên. Tất cả rạp chiếu phim phải khử khuẩn thường xuyên, đặc biệt là các vật dụng bằng inox như tay cầm, cửa...

Nhân viên lẫn người đi xem phim phải đo thân nhiệt trước khi vào rạp, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, xem phim. Và để bảo đảm an toàn cộng đồng, rạp chiếu phim phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc giãn cách mùa dịch.

Cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại từ hôm nay (9/5)Cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại từ hôm nay (9/5)

Khách xem phim sẽ được bố trí ghế ngồi cách nhau trong phòng chiếu. Vị trí xếp hàng mua vé và đồ ăn uống phải cách nhau từ 1 đến 2 m. Ghế chờ ở khu vực sảnh cũng được sắp xếp thưa hơn, tránh tụ tập. Đồng thời, nhân viên được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng về Covid-19 phòng trường hợp gặp khách hàng có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho.

Để kéo khán giả tới rạp, nhiều rạp chiếu phim dự khả năng chiếu lại các phim bom tấn từ trước để kích cầu. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều rạp chiếu, đơn vị phát hành phim "sống dở, chết dở". Số lượt khách xem phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hai tháng đầu năm 2020 giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu phim của đơn vị này 2 tháng đầu năm 2020 giảm khoảng 37% so với 2 tháng đầu năm 2019. Trong khi đó, doanh thu các cụm rạp BHD giảm từ 50 - 90% do lượng khách sụt giảm. CGV cũng đưa ra thống kê, tháng 3/2019, hệ thống rạp cả nước thu hút 5 triệu lượt khách, doanh thu 350 tỉ đồng. Nhưng đến tháng 3/2020, hệ thống rạp cả nước thu được 1 triệu lượt khách, doanh thu 76 tỉ đồng (chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm ngoái).

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX
Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX

Theo xếp hạng mới được công bố tại Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX, chỉ số hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) năm 2023, TP. Hải Phòng xếp hạng hai cả nước về chỉ số này. Đây là thành quả từ những nỗ lực cải cách hành chính, chuyển đổi số của thành phố trong năm qua.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)

Vừa qua, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng chủ trì tiếp Đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu Đặc khu Kinh tế Trung Quốc (Đại học Thâm Quyến) và một số doanh nghiệp do Giám đốc Trung tâm Đào Nhất Đào làm Trưởng đoàn. 

Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê
Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê

Ngày 18/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Về lâu dài, cần tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước. Có hệ thống công trình thủy lợi chống mặn; Phát triển hệ thống hồ chứa nước ngọt, cung cấp nước sạch liên vùng; Thay đổi cơ cấu mùa vụ hợp lý, phát triển các giống cây trồng chống chịu với hạn hán và xâm nhập mặn.

Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919
Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919

Không quân vận tải 919 (Cục Không quân, Bộ Quốc phòng), Đoàn Bay 919 là đơn vị bay vận tải quân sự - hàng không dân dụng đầu tiên của đất nước.