Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Các rạp chiếu phim dự kiến công chiếu loạt phim bom tấn nhằm hút khách thời hậu Covid-19

Sau gần 2 thàng nghỉ vì dịch Covid-19 thì từ hôm nay (9/5), Chính phủ cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, chính vì vậy, nhiều rạp phim đã thông báo hoạt động trở lại và sẽ tung ra hàng loạt phim bom tấn từ trước để kích cầu khách hàng đến xem.

Theo đó, trên các trang Fanpage chính thức của các rạp phim đều đã cập nhật công tác chuẩn bị trước khi trở lại, kèm theo nhiều quy định dành cho khách hàng lẫn nhân viên. Tất cả rạp chiếu phim phải khử khuẩn thường xuyên, đặc biệt là các vật dụng bằng inox như tay cầm, cửa...

Nhân viên lẫn người đi xem phim phải đo thân nhiệt trước khi vào rạp, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, xem phim. Và để bảo đảm an toàn cộng đồng, rạp chiếu phim phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc giãn cách mùa dịch.

Cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại từ hôm nay (9/5)Cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại từ hôm nay (9/5)

Khách xem phim sẽ được bố trí ghế ngồi cách nhau trong phòng chiếu. Vị trí xếp hàng mua vé và đồ ăn uống phải cách nhau từ 1 đến 2 m. Ghế chờ ở khu vực sảnh cũng được sắp xếp thưa hơn, tránh tụ tập. Đồng thời, nhân viên được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng về Covid-19 phòng trường hợp gặp khách hàng có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho.

Để kéo khán giả tới rạp, nhiều rạp chiếu phim dự khả năng chiếu lại các phim bom tấn từ trước để kích cầu. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều rạp chiếu, đơn vị phát hành phim "sống dở, chết dở". Số lượt khách xem phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hai tháng đầu năm 2020 giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu phim của đơn vị này 2 tháng đầu năm 2020 giảm khoảng 37% so với 2 tháng đầu năm 2019. Trong khi đó, doanh thu các cụm rạp BHD giảm từ 50 - 90% do lượng khách sụt giảm. CGV cũng đưa ra thống kê, tháng 3/2019, hệ thống rạp cả nước thu hút 5 triệu lượt khách, doanh thu 350 tỉ đồng. Nhưng đến tháng 3/2020, hệ thống rạp cả nước thu được 1 triệu lượt khách, doanh thu 76 tỉ đồng (chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm ngoái).

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.

Chiều 23/1: Việt Nam không có ca mắc Covid -19 mới

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đến 18h ngày 23/1 cả nước không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Như vậy nước ta đã trải qua 53 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

TP. HCM: Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng giữ chức vụ Trưởng Công an Thành phố Thủ Đức

Ngày 23/1, Công an TP. HCM tổ chức lễ công bố triển khai thành lập Công an TP Thủ Đức (Công an TP. HCM).

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.