Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Campuchia có thêm 761 ca, Lào ghi nhận thêm 85 ca mắc COVID-19

Campuchia hôm nay ghi nhận thêm 761 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 13.402. Lào ghi nhận thêm 85 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 757 trường hợp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hầu hết các ca bệnh mới tại Campuchia được cho là có liên quan đến sự kiện lây nhiễm cộng đồng hôm 20/2. Trong đó, Phnom Penh tiếp tục là địa phương có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất ở Campuchia với 408 ca bệnh. Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal đã buộc phải thực hiện lệnh phong tỏa tới ngày 5/5.  Chính phủ Campuchia cảnh báo sẽ tiếp tục gia hạn phong tỏa tại hai khu vực này nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng dịch.

Campuchia cũng đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Theo Bộ Y tế Campuchia, hơn 1,3 triệu người dân Campuchia được chích ngừa.  Bộ này cũng thừa nhận chiến dịch tiêm chủng tại Campuchia bị chậm đáng kể so với kế hoạch. Nguyên nhân là bởi dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những tuần gần đây.

Trong khi đó, Lào đang bước vào một đợt  lây nhiễm lịch sử. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là nơi có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất nước với 69 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak cho rằng “đây là đợt lây nhiễm lịch sử” vì nước này ghi nhận tới 709 ca mắc COVID-19 chỉ trong tháng 4. Con số này gấp 20 lần tổng số ca bệnh của Lào trong năm 2020.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Ủy ban Đặc nhiệm Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát COVID-19 của Lào yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp để ngăn dịch lan rộng.

Chính phủ Lào cũng yêu cầu các tỉnh biên giới đẩy mạnh công tác tuần tra biên giới để ngăn chặn trường hợp nhập cảnh trái phép.

Còn tại Việt Nam, tính đến 18h ngày 30/4 đã có tổng cộng 1584 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 924 ca.

Bảo Lâm

Bài liên quan

Tin mới

Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covd-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.

Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ
Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ

Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng giá của nhóm nông sản.