Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cần Giuộc (Long An): Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản

Hội tụ những lợi thế về vị trí và hạ tầng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đang là tâm điểm của thị trường bất động sản hiện nay.

Trung tâm phát triển công nghiệp, cảng biển của tỉnh

Với lợi thế địa lý, Cần Giuộc sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất so với các huyện vùng ven, chỉ cách trung tâm TP. HCM chưa đến 20km. Huyện có Quốc lộ 50 và sông Cần Giuộc đi qua giúp kết nối TP. HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Có sông Soài Rạp nối liền TP. HCM, các tỉnh ĐBSCL với Biển Đông. Đây là điều kiện quan trọng để Cần Giuộc phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải, kho bến thuỷ…

Cần Giuộc (Long An): Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản - Hình 1

KCN Tân Kim - Cần Giuộc (Long An)

Tại Cần Giuộc, hiện có nhiều khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn như: KCN Đông Nam Á Long An (quy mô 396ha), KCN Long Hậu hiện hữu (quy mô 137ha), KCN Long Hậu mở rộng (quy mô hơn 108ha), KCN Long Hậu 3 (quy mô 123,98ha), KCN Tân Kim (quy mô 104ha),… và nhiều khu nhà xưởng lớn nhỏ khác đã góp phần giải quyết việc làm cho hơn 40.000 lao động.

Ngoài ra, Cảng biển Quốc tế Long An đang được đầu tư xây dựng với quy mô 147ha, có thiết kế gồm 7 bến cầu cảng tiếp nhận tàu từ 30.000 - 50.000 DWT cùng 4 bến sà lan 2000 DWT. Trong đó, cầu cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2016, tiếp nhận tàu lớn nhất thế giới với chiều dài 176,7m, trọng tải 13.462 DWT. Tháng 6/2018, cầu cảng số 2 đã nối liền với cầu cảng số 1, nâng tổng chiều dài cầu cảng hiện có lên 420m. Đồng thời, tiếp tục khởi công xây dựng cầu cảng số 3, nâng tổng chiều dài 3 cầu cảng lên 630m, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2019.

Đến nay, Cảng biển Quốc tế Long An đã đón gần 100 chuyến tàu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Cảng biển Quốc tế Long An đưa vào hoạt động sẽ tiếp tục thúc đẩy kinh tế Cần Giuộc nói riêng, của tỉnh Long An nói chung tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Vì đây là một trong những cảng lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ.

Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng toàn diện

Bên cạnh công nghiệp phát triển, kinh tế tăng trưởng, hạ tầng giao thông tại Cần Giuộc cũng được đặc biệt chú trọng. Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng toàn diện, nhất là các trục giao thông kết nối với cụm, KCN. Mở rộng và nâng cấp các tuyến đường tỉnh (ĐT) 835B, ĐT.826C, ĐT.830, QL.50; đây là những cung đường huyết mạch, tăng kết nối giao thương giữa Cần Giuộc với Bến Lức, Cần Đước và TP. HCM.Cần Giuộc (Long An): Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản - Hình 2

 Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng toàn diện

Về giao thông đường thuỷ, huyện đã khánh thành bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc kết nối với TP. HCM. Cảng Quốc tế Long An cũng được đưa vào hoạt động thúc đẩy giao thương và khai thác tối đa tiềm năng đường thuỷ nội địa.

Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản

Với những lợi thế về vị trí và hạ tầng, Cần Giuộc đã và đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư. Không chỉ với các nhà đầu tư công nghiệp trong nước và quốc tế, nơi đây còn là điểm đến của các “ông lớn” bất động sản như tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư hơn 36 dự án với hơn 2.000ha, bao gồm dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, dự án khu dân cư, thương mại, dịch vụ. Him Lam cũng đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở có tổng diện tích hơn 32.300 ha tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Theo đó, khu kinh tế mở sẽ gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị. Trong đó, đất đô thị gần 15.000ha, đất công nghiệp – cảng biển gần 5.900ha, đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800ha,...Sự xuất hiện của những nhà đầu tư lớn một lần nữa khẳng định tiềm năng phát triển của Cần Giuộc nói chung, của thị trường bất động sản tại đây nói riêng.Cần Giuộc (Long An): Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản - Hình 3

 Dự án đất nền khu dân cư Sana Reverside

Tận dụng lợi thế về quỹ đất, cảnh quan sông nước và khí hậu trong lành, một số dự án khu dân cư tại đây nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng đầu tư lẫn khách có nhu cầu ở thực. Mới đây, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Sana Land cũng vừa mở bán Dự án đất nền khu dân cư Sana Reverside tọa lạc tại xã Tân Kim – huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Theo quy hoạch, khu dân cư Sana Reverside có tổng diện tích là 2,1ha, Dự án được quy hoạch thành 5 dãy với 63 nền và 40 căn nhà phố liền kề, với diện tích phổ biến đất nền là 80 - 120m2, diện tích nhà phố là 46 - 50m2.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, TGĐ Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Sana Land cho biết, hạ tầng dự án được hoàn thiện với hệ thống đường nội bộ được trải nhựa, điện nước ngầm, hai bên vỉa hè được trồng cây xanh, giao thông thuận tiện, chỉ mất 20 phút để đi chuyển vào Thành phố. Môi trường sống ở đây đặc biệt thoáng đãng với nắng trong, sông lành, gió mát nhờ hệ thống sông nước tự nhiên cùng mảng xanh trải dài toàn khu dân cư.

Bảo Trần

Tin mới

Bình Thuận triển khai Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
Bình Thuận triển khai Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vĩnh Phúc: Thu hút 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD từ Singapore
Vĩnh Phúc: Thu hút 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD từ Singapore

Singapore là đối tác lớn thứ 6 trong tổng số 20 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, với 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD.

UBND tỉnh Thái Nguyên trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024
UBND tỉnh Thái Nguyên trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024

UBND tỉnh Thái Nguyên mới đây đã trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 340 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Chuyển đổi số là công cụ quan trọng để hỗ trợ thực thi công lý
Chuyển đổi số là công cụ quan trọng để hỗ trợ thực thi công lý

Ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm cung cấp dịch vụ tư pháp công; triển khai nhiều dịch vụ tư pháp công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, với hơn 1,4 triệu bản án, quyết định được công bố và phục vụ hơn 180 triệu lượt truy cập tra cứu, khai thác.

Trung Quốc nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU
Trung Quốc nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU

Ngày 14/6, tờ Global Times đưa tin rằng các công ty Trung Quốc đã chính thức nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU). Căng thẳng leo thang sau khi EU ban hành thuế chống trợ cấp đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất.

Cháy lớn tại bãi rác thải sinh hoạt phường Tràng Minh
Cháy lớn tại bãi rác thải sinh hoạt phường Tràng Minh

Theo thông tin từ UBND quận Kiến An, TP. Hải Phòng, vào khoảng 12h31, lực lượng phòng cháy chữa cháy nhận được tin báo cháy tại bãi rác ở ngách 1 ngõ 632 đường Trần Tất Văn, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP. Hải Phòng.