Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cần làm rõ Men tiêu hóa Colibacter bị khách hàng tố có "dị vật"?

17:58:00 14/03/2019

THCL - Người tiêu dùng phát hiện “dị vật” trong sản phẩm men tiêu hóa Colibacter được sản xuất bởi Công ty TNHH ứng dụng công nghệ sinh học Gama, nhưng khi thắc mắc về sản phẩm qua đường dây nóng đến phía công ty thì chỉ nhận được câu trả lời thiếu trách nhiệm.

Sản phẩm men tiêu hóa Colibacter bị khách hàng tố có dị vật

Mới đây, bạn đọc Vũ C. đã phản ánh đến Thương hiệu & Công luận về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, men tiêu hóa Colibacter khi mua về, chưa mở nắp đã phát hiện một vật thể màu đen bên trong.

Theo nội dung phản ánh, anh C. mua 1 hộp sản phẩm men vi sinh sống dạng huyền dịch Colibacter tại một cửa hàng trên phố Phương Mai. Trên bao bì ghi rõ đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa và sản xuất là Công ty TNHH ứng dụng công nghệ sinh học Gama (Công ty Gama); ngày sản xuất là ngày 4/12/2018.

Sau khi phát hiện sản phẩm mua về có “dị vật” anh C. đã nhiều lần phản ánh thông tin qua đường dây nóng của công ty theo số điện thoại được in trên vỏ hộp. Thế nhưng câu trả lời khiế anh C. không khỏi ngỡ ngàng: “Lên hiệu thuốc nơi mua mà phản ánh”.

“Xin nói rõ, đây là nhãn hiệu được rất nhiều phụ huynh mua cho trẻ dùng, tuy nhiên với cách ứng xử với khách hàng như thế này thì cần làm rõ về chất lượng không chỉ sản phẩm men tiêu hóa Colibacter mà cả các sản phẩm khác của công ty”, anh C. bức xúc khi nhận được câu trả lời của phía nhà sản xuất.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với Công ty Gama. Trao đổi với PV, Nguyễn Hải Hưng – đại diện pháp luật của Công ty Gama cho biết , doanh nghiệp đã nhận được phản ánh về trường hợp nêu trên.

Ông Nguyễn Hải Hưng cho biết: “Phía công ty cũng đang muốn làm rõ hai vấn đề, thứ nhất trên thị trường hiện nay sản phẩm của công ty đang bị làm giả rất nhiều, chúng tôi cần làm việc với các cơ quan chức năng để xác định rõ nguồn hàng. Đặc biệt là trên shopee, nếu người dùng mua sản phẩm men tiêu hóa Colibacter nếu như có vỏ hộp đổi lại thì giá thành rất rẻ, rẻ hơn với cả công ty anh bán cho đại lý cấp 1.

Thứ hai, Công ty cũng cần làm việc với nhà thuốc ở Phương Mai, địa chỉ mà khách hàng đã mua sản phẩm thì xem họ trả lời họ nhập hàng ở đâu, có phải chính thống thì công ty không hay là trôi nổi”.

Hơn nữa, vị đại diện này còn khẳng định: “Những lô hàng của Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama sản xuất đều có kiểm định, tem mác rõ ràng. Phía công ty chỉ bán cho 3 nhà phân phối chứ nếu người ta đẩy hàng cho các đại lý thì công ty không biết”.

Trước đó, Công ty TNHH Ứng dụng Công nghệ Sinh học Gama (địa chỉ số 27a tổ 2 ngõ Văn Quán, phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt vì hành vi sản xuất, lưu hành lô sản phẩm thực phẩm chức năng men tiêu hóa Colibacter có nội dung ghi nhãn vi phạm về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Duy Hùng

Chuyển động 389: Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại Trung tâm thương mại ở Móng Cái, Quảng Ninh

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành