Số lượng lớn thực phẩm sự dụng chất cấm bị tạm giữ
Cụ thể, ngày 27/1 Lực lượng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an Cần Thơ) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mỳ sợi Tân Thành trên đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (Cần Thơ). Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tất cả số mỳ sợ tại cơ sở có pha trộn chất hàn the.
Đại diện cở sở bị kiểm tra, ông Huỳnh Hữu Lộc thừa nhận việc cho hàn the vào mỳ để mỳ dai hơn và bảo quản được lâu hơn.
Chất hàn the theo lực lượng chức năng cho biết, chất này bị nghiêm cấm dùng trong sản xuất thực phẩm vì có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… Nguy hiểm hơn, chất này có khả năng gây ung thư.
Sau khi tiến hành kiểm tra, Tổ công tác đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ 10 tấn mỳ sợi thành phẩm và hơn 10 thùng dung dịch (190 lít) để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Hồng Lĩnh