Được biết vào ngày hôm qua, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ra Quyết định số 6507/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà H. T. B. (chủ hộ kinh doanh K.T.).

TP HCM: Vi phạm an toàn thực phẩm hộ kinh doanh bị xử phạt hơn 100 triệu đồng - Hình 1

Theo đó, cụ thể mức phạt được đề ra là:

Phạt tiền 85 triệu đồng do hộ kinh doanh đã có hành vi sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm (sử dụng rau cải phế thải được thu gom từ bãi tập kết rác thải chợ Bình Điền).

Phạt 45 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm (sử dụng Tartrazin, Ponceau 4R) và 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Do sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nên hộ kinh doanh này bị phạt 12,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM buộc hộ kinh doanh trên tiêu hủy 1.290 gói và 486 hộp nhựa chứa cải bắc thảo thành phẩm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động với tổng thời gian là 4,5 tháng.

Cao Huyền - Phương Thảo