Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảnh báo hàng loạt website quảng cáo sản phẩm sai quy định

Thời gian gần đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người tiêu dùng về hàng loạt website quảng cáo sản phẩm sai quy định của pháp luật, thậm chí có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trên các website:https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair (tác dụng ngăn ngừa và trị tóc bạc) sai quy định của pháp luật, thậm chí có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cảnh báo hàng loạt website quảng cáo sản phẩm sai quy định - Hình 1

Sản phẩm này Công ty TNHH thương mại và sản xuất thiết bị y tế Nam Việt công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm, có nội dung quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại và sản xuất thiết bị y tế Nam Việt, có địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Qua đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên trang website/internet trên.

Đây chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo “thổi phồng” như thuốc, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, công ty CP nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, có địa chỉ số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh lực trường xuân trên website: thuocdantoc.org, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trí Tâm, số 300 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trênwebsitehttp://phucthancong.com,http://phucthancong.vn, http://phucthancong.com.vn; công ty CP dược liệu Phương Đông, số 1, ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên Gutmetaherb trên website: duoclieuphuongdong.com; công ty TNHH Dutuno &Hava, địa chỉ số 34 Lương Ngọc Quyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona trên website https://giamcanbona.com...

Tất cả các sản phẩm trên đều được quảng cáo “thổi phồng” gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh đối với người tiêu dùng.

Thậm chí, có công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom, địa chỉ tầng 4, tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội còn có chiêu quảng cáo rất tinh vi, đó là quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần sản phẩm và sử dụng hình ảnh của nhân viên y tế để quảng cáo, nhằm “chiếm” lòng tin của người tiêu dùng.

Tính từ đầu năm đến tháng 4/2019, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, với số tiền phạt gần 1 tỷ đồng.

Hiện cục An toàn thực phẩm đã đưa ra nhiều khuyến cao tới người dân không dùng hoặc mua, sử dụng những loại thực phẩm hoặc “thuốc” được quảng cáo trên mạng không đảm bảo chất lượng.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.