Cảnh báo mưa dông mạnh ở Nam biển Đông

10:43:00 01/06/2018

THCL - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới do vậy trong 1-2 ngày tới ở khu vực giữa và Nam biển Đông sẽ có mưa dông mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm hôm nay 1-6, trên rãnh áp thấp có trục đi qua toạ độ khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc đã hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng ở vào khoảng 8,5-9,5 độ Vĩ Bắc; 117,5-118,5 độ Kinh Đông. 

Vị trí áp thấp sáng nay 1/6

Các mô hình dự báo quốc tế cho thấy, vào cuối tuần này, một áp thấp nhiệt đới sẽ xuất hiện ở khu vực biển Đông. 

Theo xác nhận của cơ quan dự báo khí tượng quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này có khả năng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong 1-2 ngày tới ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. 

Dự báo vào đầu tuần sau, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão. Vào tháng 6, xu hướng của các cơn bão ít có khả năng vào đất liền. 

Anh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng