Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

CCL miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng

15:33:00 07/06/2019

THCL - Sau khi ông Trịnh Sướng bị khởi tố vì liên quan đến sản xuất và buôn bán xăng dầu giả, ngày 6/6/2019 Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (CCL) thông báo miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng.

Ông Trịnh Sướng

CCL cho biết, ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế riêng của cá nhân ông, đồng thời khẳng định việc này không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty này.

Theo báo cáo quản trị mới công bố, tính tới cuối năm 2018, ông Sướng là cổ đông có sở hữu lớn nhất trong ban lãnh đạo của CCL, nắm 5 triệu cổ phiếu, tương đương 10,53% vốn điều lệ doanh nghiệp. Với thị giá cổ phiếu CCL ở mức 4.280 đồng, lượng cổ phần này có giá trị khoảng 21,4 tỷ đồng.

Ở miền Tây, ông Trịnh Sướng cũng được biết đến là đại gia có hệ thống kinh doanh xăng dầu ở Sóc Trăng. Thời gian gần đây, ông còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và có hàng hóa lưu kho tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Đăk Nông.

Chiều 3/6, Công an tỉnh Đăk Nông đã thông báo quyết định khởi tố ông Trịnh Sướng cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành