Chân cầu Thăng Long đang 'ngạt thở'... bởi rác

20:40:00 27/12/2017

THCL - Khu vực chân cầu Thăng Long, thuộc địa phận làng Cổ Điển (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang bị “bức tử” bởi hàng ngàn túi rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Sáng ngày 27/12, phóng viên có mặt thực tế tại khu vực chân cầu Thăng Long thuộc địa bàn xã Hải Bối, huyện Đông Anh, nơi hiện có một bãi rác lớn với đủ loại túi ni lông, bao tải rứa chứa đầy rác thải đang bốc mùi “tra tấn” và đất đá, rác thải xây dựng đổ tràn lan thành những đống lớn.

Theo phản ánh của người dân, bãi rác này xuất hiện từ rất lâu, thường xuyên có các xe chở rác đến đây đổ và còn chở cả đất đá đến đổ nên bãi rác này càng nhiều hơn.

Rác bủa vây khắp trụ cầu B6, chủ yếu là phế thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức đã ném xuống đây, lâu dần thành một bãi rác lớn.

Đầy rẫy những loại rác thải khó phân hủy bám tràn lan khắp các trụ cầu.

Dòng nước đen xì, tù đọng lẫn rác thải tiềm ẩn nhiều mầm mống dịch bệnh nguy hiểm.

Chị Bùi Thị U, một người dân sống gần đây cho biết: “bãi rác này ảnh hưởng rất lớn đến những gia đình sống ở gần đây, nhiều khi trời nắng rác bốc mùi nồng nặc sộc vào rất khó chịu, chúng tôi phải đóng kín cửa để tránh mùi”.

Không chỉ rác thải sinh hoạt mà những phế phẩm xây dựng, bê tông,... cũng được đổ thành những đống lớn tràn lan khắp gầm cầu.

Đủ các loại rác thải chất thành đống lớn, nhỏ ngay dưới tấm biển cấm đổ rác.

Từ trên cầu nhìn xuống, rác giăng mắc khắp nơi, theo tìm hiểu thì một số người đi trên cầu cũng ném rác ngay xuống khu vực này.

Có một thực tế, từ khi bãi rác này xuất hiện đến nay, tuyệt nhiên không thấy sự xuất hiện của những nhân viên dọn vệ sinh môi trường đến thu gom, xử lý. Đến nay, bãi rác vẫn ngang nhiên tồn tại như một thách thức với những người dân sống xung quanh khu vực này.

Để người dân yên tâm sinh sống, chính quyền địa phương cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý tình trạng này, khắc phục ô nhiễm môi trường. Đồng thời, giám sát và xử phạt với những người cố tình vi phạm để nâng cao ý thức của mọi người về bảo vệ môi trường.

Đỗ Uyên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng