Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chính phủ ban hành NĐ mới về quản lý tài chính đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không được đầu tư chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, tài chính... là những nội dung chính của Nghị định số 10/2017/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành về quy chế quản lý tài chính của EVN.

THCL - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không được đầu tư chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, tài chính... là những nội dung chính của Nghị định số 10/2017/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành về quy chế quản lý tài chính của EVN.

Chính phủ ban hành NĐ mới về quản lý tài chính đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Hình 1

Theo Nghị định số 10/2017/NĐ-CP, EVN không được đầu tư chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, tài chính

Theo đó, EVN được quyền chủ động sử dụng vốn nhà nước đầu tư, được huy động vốn của các tổ chức, cá nhân để đáp ứng nhu cầu vốn và chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn huy động. Việc huy động phải bảo đảm hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 3 lần. Hình thức huy động vốn gồm: Phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vay của tổ chức tín dụng, tài chính, cá nhân, tổ chức ngoài doanh nghiệp… 

EVN không được huy động vốn để đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư, bất động sản, tài chính; không được nhận đầu tư, vốn góp từ các công ty con (doanh nghiệp cấp II), từ công ty con của doanh nghiệp cấp II. EVN được đầu tư ra ngoài EVN thuộc ngành nghề kinh doanh quy định trong điều lệ tổ chức hoạt động, bảo đảm nguyên tắc hiệu quả, bảo toàn, phát triển vốn…

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Trái cây nhập khẩu: 1KG nho mẫu đơn Nhật có giá bằng cả chỉ vàng
Trái cây nhập khẩu: 1KG nho mẫu đơn Nhật có giá bằng cả chỉ vàng

Hiện nay, thị trường trái cây nhập khẩu ngày càng trở nên sôi động với đa dạng các mặt hàng, giá cả và nguồn nhập. Hầu hết các loại nông sản quốc tế này đều có hương vị mới lạ, giàu dinh dưỡng và giá siêu đắt đỏ.

Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm
Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại trong dịp cuối năm.

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng
Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô đặc biệt lớn trên 1.000 tỷ đồng.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp theo phương pháp Đông - Tây y kết hợp; nhu cầu tư vấn, điều trị các bệnh về thính lực; nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo và chuyên nghiệp. Ngày 08/12, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM tổ chức lễ khai trương các đơn vị cơ xương khớp, thính lực và tổ khám và điều trị tại nhà.

Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu
Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu

Việt Nam cam kết đưa vấn đề bình đẳng giới và hành động vì khí hậu trong chương trình nghị sự cao nhất của đất nước và Việt Nam là thành viên tích cực của tất cả các thỏa thuận quốc tế nhằm thúc đẩy các mục tiêu này.

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả
Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả

Trong xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần chủ động, có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái công nghệ về chống hàng giả, như tích hợp các công nghệ chống giả trên tem - bao bì; sử dụng mã QR code và SMS để truy vết nguồn gốc sản phẩm, xác thực hàng chính hãng, chống sao chép, làm giả/nhái sản phẩm, kiểm soát sản phẩm khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.