Chính thức: AFF Cúp bị hoãn sang tháng 4/2021

16:47:00 31/07/2020

THCL - Chiều 30/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tiếp tục có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về giải pháp, phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, trước khi trình Hội đồng AFF xem xét thông qua. Cuộc họp của Ban do Chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì và có sự tham dự của đại diện lãnh đạo cấp cao của Sportfive.

ảnh minh họaảnh minh họa (Ảnh: Nhật Nam)

Sau khi xem xét cụ thể, tình hình dịch bệnh của các nước thành viên, Ban xử lý các tình huống đều thống nhất, tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, không an toàn cho các đội bóng tham dự và khán giả. Vì vậy, trách nhiệm của AFF là phải đảm bảo tổ chức giải đấu một cách thành công về mọi mặt, giúp khán giả hâm mộ có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất các trận đấu của giải.

Việc dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp. Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói: “Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua”. Lí do được các thành viên nhất trí là: Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện thể thao lớn dồn chuyển từ 2020 sang, như  OlympicTokyo, Euro, CONCACAF… Vào tháng 11/2021 Việt Nam và các nước Đông Nam Á  sẽ tổ chức SEA Games 31.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ về việc dời lịch thi đấu AFF Cúp sang 2021: “Đây là thời điểm khó khăn cho toàn thế giới, trong đó có các cộng đồng và gia đình bóng đá của chúng ta, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này với sự ủng hộ của người hâm mộ, các Liên đoàn thành viên, cầu thủ, HLV, quan chức, truyền thông và các đối tác. Chúng tôi cũng cảm ơn họ vì đã cùng đồng hành với chúng tôi trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.

Như vậy, lịch tập trung của đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ thay đổi, tuỳ theo tình hình dịch bệnh và lịch do FIFA và AFC sắp đặt, cũng theo diễn biến mới nhất do dịch bệnh LS V.league 2020 cũng tạm dừng, theo thông tin mới nhất PV Thương hiệu và Công luận có được Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020 cũng tạm hoãn vì lí do tương tự.

Nhật Nam

Từ khóa: AF hoãn chính thức

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành