Chính thức gỡ phong tỏa khoa Ung Bướu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

17:40:00 10/08/2020

THCL - Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chính thức dỡ bỏ cách ly, phong tỏa đối với Khoa Ung bướu sau 14 ngày thực hiện phong tỏa vì có một bác sĩ của khoa dương tính COVID-19. Sau khi dỡ bỏ cách ly, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 19/7, bác sĩ N đi cùng vợ (BN 595) từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây cả hai vợ chồng có gặp chị ruột (bệnh nhân 510, ngụ TP.HCM).

Ngày hôm sau, bác sĩ N về trước, có lên TP.HCM dự họp, ăn cơm tiếp xúc với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực y tế. Sau đó, bác sĩ N về lại tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai làm việc và tiếp xúc với một số đồng nghiệp trong bệnh viện.

Đến ngày 27/7, khi có thông tin yêu cầu của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe,… nên cả gia đình bác sĩ N. đã đến Bệnh viện Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 nhưng kết quả xét nghiệm âm tính.

Khi biết chị gái là bệnh nhân 510 mắc COVID-19, đêm 31/7, vợ chồng bác sĩ N được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm. Người vợ được xác định dương tính, còn bác sĩ N. và con kết quả âm tính. Tuy nhiên bốn ngày sau, bác sĩ N có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính. 

Trao đổi trước báo giới, ông Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, trong 14 ngày qua, có tổng số 100 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được xác định là đối tượng F1, F2 của bác sĩ L.Đ.N đã được bệnh viện thực hiện cách ly nghiêm túc.

Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã dỡ bỏ cách ly, phong tỏa đối với Khoa Ung bướu sau 14 ngày thực hiện phong tỏa. 

Khoa Ung bướu của BVĐK Đồng Nai đã dỡ bỏ cách ly, phong tỏa đối với Khoa Ung bướu sau 14 ngày thực hiện phong tỏa.Khoa Ung bướu của BVĐK Đồng Nai đã dỡ bỏ cách ly (Ảnh: Vũ Hội)

Trong khoảng thời gian này, bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hơn 500 mẫu bệnh phẩm cho những người thuộc diện cách ly, những nhân viên y tế ngoài khoa Ung bướu, bệnh nhân đang điều trị nội trú ở Khoa Hô hấp và các khoa, phòng khác của bệnh viện mà có biểu hiện ho, sốt.

Hiện, tất cả hơn 500 mẫu bệnh phẩm này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Tùng

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành