Hải Dương: Chủ doanh nghiệp biến mất không lý do, hơn 800 công nhân mất việc

14:41:00 25/09/2020

THCL - Hơn 800 công nhân Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam tại khu công nghiệp Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương phải nghỉ việc nhiều ngày nay mà không nhận được thông báo cụ thể do chủ doanh nghiệp người Hong Kong bất ngờ biến mất không lý do.

Ngày 25/9, đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh làm việc với Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam nhưng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này không có mặt và cũng không có người đại diện theo ủy quyền.

Đoàn công tác chỉ có thể làm việc với ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó giám đốc hành chính nhân sự của công ty - và được biết doanh nghiệp này đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết các vấn đề liên quan.

Ông Hùng cho biết, hơn 800 công nhân của công ty đã được thông báo sẽ tạm nghỉ việc từ ngày 19/9 để chờ nguyên liệu sản xuất, tuy nhiên công ty không có thông báo cụ thể, rõ ràng bằng văn bản cho người lao động.

Hiện công ty đã trả lương cho người lao động đến hết tháng 8/2020 và còn nợ tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 7/2020 đến nay.

Trụ sở công tyTrụ sở công ty

Đoàn công tác đã yêu cầu ông Hùng có trách nhiệm thông báo người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền phải có mặt tại doanh nghiệp để làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh và yêu cầu công ty nhanh chóng giải quyết các chế độ cho người lao động.

Trước mắt Công ty TNHH quốc tế Nam Tài có trách nhiệm phối hợp bảo vệ toàn bộ tài sản, giữ nguyên hiện trạng, máy móc, thiết bị, vật tư, sản phẩm của Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam trong khi chờ cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động và có hướng xử lý đối với dự án đầu tư của doanh nghiệp này.

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành