Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 23/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023).

Lào Cai là tỉnh vùng cao, biên giới – “phên dậu” quốc gia, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, có “nóc nhà Đông Dương” là đỉnh Phan Xi Păng trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. 

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt với đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng. Bác đã nhiều lần gửi thư khen, động viên cán bộ, nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang của Lào Cai…, vì có thành tích trong lao động, sản xuất, học tập. 

Văn nghệ chào mừng buổi lễ kỷ niệm
Văn nghệ chào mừng buổi Lễ kỷ niệm

Đặc biệt, khi về thăm Lào Cai từ ngày 23 đến 24/9/1958, Bác đã căn dặn Đảng bộ và đồng bào các dân tộc Lào Cai phải: Đoàn kết chặt chẽ; tăng gia sản xuất; bảo đảm trật tự trị an; giữ gìn thuần phong mỹ tục; Bác mong muốn “đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”.

65 năm qua, thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn đoàn kết một lòng, phấn đấu, xây dựng Lào Cai ngày càng giàu đẹp. Nhất là sau hơn 30 năm tái lập tỉnh, từ vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh, là một trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, Lào Cai đã trở thành địa phương đứng đầu khu vực Tây Bắc, tỉnh phát triển của khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ. 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nươc dự buổi Lễ.
Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tựu Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Lào Cai đã đạt được trong những năm qua.

Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Lào Cai là sự kiện quan trọng, nhắc nhở chúng ta về những lời Bác đã dạy, tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, đáp ứng niềm mong đợi của đồng bào các dân tộc tỉnh nhà.

Chủ tịch nước nhấn mạnh tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Cần chủ động, sáng tạo hơn nữa, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ, khơi dậy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của vùng Trung du, miền núi Bắc bộ; trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc; là trọng điểm về phát triển du lịch, dịch vụ cửa khẩu, công nghiệp luyện kim, hóa chất, phát triển dược liệu của vùng và cả nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai phải đặc biệt coi trọng, tăng cường quản lý tốt tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả thiên tai đối với người và tài sản của nhân dân, nhà nước.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Phong – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai chia sẻ, từ điểm xuất phát kinh tế thấp, là một trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, Lào Cai đã vươn lên mạnh mẽ trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Tây Bắc và là tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và Miền núi Phía Bắc. Kinh tế phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiều năm duy trì ở mức hai con số; thu ngân sách nhà nước và quy mô kinh tế ngày càng được nâng cao so với mặt bằng chung của cả nước.

Đồng chí Đặng Xuân Phong – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu
Đồng chí Đặng Xuân Phong – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu

Có được những thành tựu trên, là do sự đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì một Lào Cai phát triển nhanh, bền vững. Đảng và nhân dân cùng chung tay xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp văn minh. 

Khen thưởng 65 gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Khen thưởng 65 gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, tỉnh Lào Cai đã tuyên dương, khen thưởng 65 gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đỗ Biên – Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Manila (Philippines)
Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Manila (Philippines)

Lúc 21h30 ngày 07/12, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu 5J 5756 từ Manila đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 177 hành khách đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại thành phố biển này.

Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ có sương mù vào sáng sớm, trời rét về đêm
Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ có sương mù vào sáng sớm, trời rét về đêm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 8/12, miền Bắc sáng sớm có sương mù, nền nhiệt đêm hạ sâu, có nơi dưới 12 độ. Trung Bộ có mưa vài nơi.

Chuyên gia quốc tế: "Năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của giá vàng"
Chuyên gia quốc tế: "Năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của giá vàng"

Giá vàng trong nước và quốc tế liên tục "nhảy múa" trong thời gian qua. Hiện, giá vàng đã điều chỉnh giảm sau khi tăng phi mã vào đầu tuần. Chuyên gia quốc tế nhận định như thế nào, chuyên gia Việt Nam khuyến cáo nhà đầu tư vàng ra sao?

Giá heo hơi hôm nay 08/12: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 08/12: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 08/12, giá heo hơi tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 47.000 - 51.000 đồng/kg.

Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn
Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

Ngày 7/12, Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.

Giá tiêu hôm nay 8/12: Tăng 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 8/12: Tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 8/12, giá tiêu trong nước tăng nhẹ 500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang ở trong khoảng 73.500 - 76.500 đồng/kg.