Chưa có mặt trên thị trường, đơn hàng Galaxy S8 vượt S7

10:25:00 14/04/2017

THCL - Ông Koh Dong-jin, giám đốc kinh doanh mảng điện thoại di động cho biết, hôm thứ sáu, số lượng đơn đặt hàng trước của dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S8 đã vượt xa người tiền nhiệm Galaxy S7, điều đó cho thấy nhiều khách hàng không hề bận tâm đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 hồi năm ngoái.

S8 sẽ bắt đầu được bày bán ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Canada vào ngày 21/4, đây được coi là bước ngoặt lớn nhằm lấy lại danh tiếng của công ty sau sự kiện thu hổi Phablet Note 7 chóng vánh trên toàn cầu năm ngoái.

Sản phẩm mới đã được đón nhận nồng nhiệt. Các nhà đầu tư và phân tích cho biết gã khổng lồ smartphone có thể sẽ lập được kỷ lục về doanh thu năm đầu tiên mở bán đối với dòng điện thoại này. 

Koh nói trong một cuộc họp báo với giới truyền thông: "Mặc dù vẫn còn khá sớm, nhưng phản ứng/ hồi đáp ban đầu đối với các đơn đặt hàng trước ở khắp nơi trên khắp thế giới  thực sự tốt hơn mong đợi".

S8 sẽ là chiếc điện thoại thông minh dòng Galaxy an toàn nhất cho đến hiện tại do các biện pháp an toàn được thực hiện chặt chẽ tránh những tổn thất do pin gây ra như sự cố nổ pin Note 7s.

Các nhà phân tích kỳ vọng Samsung sẽ đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ tháng 4 đến tháng 6, nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ của S8 và sự bùng nổ của thị trường chip bộ nhớ, dự kiến sẽ đem lại doanh thu kỷ lục cho ngành trong năm nay.

Dòng điện thoại mới được trang bị màn hình cong 5,8 inch hoặc 6,2 inch (14,73 cm hoặc 15,75 cm), có màn hình lớn nhất trong số tất cả điện thoại hàng đầu của Samsung.

Koh cũng cho biết công ty có kế hoạch sử dụng S8 để khôi phục lại thị trường Trung Quốc, nơi Samsung đã để mất vị trí top 5 nhà cung cấp hàng đầu trong những năm gần đây do sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ địa phương như tập đoàn Huawei.

Ông nói rằng, mục tiêu của Samsung là lấy lại thị phần ở Trung Quốc ngay cả khi phải mất thời gian và không có các chiến lược cụ thể.

Giang Trần – An Du

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng