Samsung Galaxy S8 có thể “biến hóa” độ phân giải màn hình?

17:15:00 22/03/2017

THCL – Một số hình ảnh rò rỉ cho thấy, siêu phẩm Galaxy S8 của Samsung sắp trình làng tới đây, có thể thay đổi độ phân giải màn hình nhằm tiết kiệm điện năng.

Siêu phẩm mới nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ được công bố vào ngày 29/03 tới đây tại New York (Mỹ). Mặc dù đã gần như lộ toàn diện về thiết kế, nhưng một số tính năng trên chiếc điện thoại Galaxy S8 vẫn là một ẩn số đối với người dùng.

Hình ảnh rò rỉ về Samsung Galaxy S8

Mới đây, một hình ảnh rò rỉ cho thấy màn hình trên Galaxy S8 có thể thay đổi độ phân giải màn hình chỉ bằng một thanh trượt đơn giản. Có 3 mức lựa chọn độ phân giải màn hình trên Galaxy S8, gồm:

- HD + (1480 x 720 pixel)

- FHD + (2220 x 1080 pixel)

- WQHD + (2960 x 1440 pixel)

Với tính năng này, người dùng trên Galaxy S8 có thể tùy chỉnh độ phân giải để giảm tiêu thụ điện năng, cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

Một số chuyên gia dự đoán, màn hình trên chiếc Galaxy S8 sẽ để ở chế độ phân giải cao nhất WQHD (màn hình 2K) thay vì để ở mức độ FullHD như trên người tiền nhiệm – Galaxy S7.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy tỷ lệ màn hình 18,5;9 của Galaxy S8, dài hơn màn hình của smartphone thông thường. Đây có thể là nguyên dân xuất hiện dấu “+” trong các lựa chọn độ phân giải màn hình.

Mặc dù chưa được Samsung chính thức xác nhận, nhưng nhiều chuyên gia nhận định, Galaxy S8 sẽ có tính năng này vì nhu cầu của người dùng hiện nay, đại đa số chỉ sử dụng màn hình ở mức FullHD thay vì QHD như Samsung Galaxy S8 trang bị.

Quang Nam

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành