Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chưa xác định được nguyên nhân tôm, cá chết bất thường ở sông Đáy

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định, kết quả phân tích 3 mẫu nước được lấy ở sông Đáy, đoạn chảy qua các xã, thị trấn thuộc huyện Nghĩa Hưng không phát hiện bất thường, các chỉ số kim loại nặng nằm trong giới hạn cho phép.

Số lượng tôm, cá chết trên sông Đáy được người dân vớt, thu gom lại.
Số lượng tôm, cá chết bất thường trên sông Đáy được người dân vớt, thu gom lại.

Liên quan sự việc cá tôm chết bất thường dạt vào bờ sông Đáy đoạn qua địa bàn một số xã, thị trấn thuộc huyện Nghĩa Hưng, xảy ra từ ngày 7 - 9/5, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định có văn bản báo cáo ban đầu.

Trong văn bản, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này đã thực hiện lấy mẫu nước mặt tại 3 vị trí trên sông Đáy đoạn chảy qua địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Cụ thể, 1 mẫu tại vị trí cách điểm lấy nước vào của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (tại xã Nghĩa Sơn) khoảng 100 m; 1 mẫu tại vị trí cách điểm lấy nước vào của Trạm cấp nước thô cho Nhà máy xử lý nước sạch của KCN Dệt may Rạng Đông (tại xã Nghĩa Lạc) khoảng 50 m và 1 mẫu tại vị trí các điểm lấy nước vào của Nhà máy nước Quỹ Nhất khoảng 50 m.

Tại thời điểm lấy mẫu đoạn sông Đáy chảy qua địa bàn huyện Nghĩa Hưng không còn hiện tượng tôm, cá chết trên sông và dạt vào bờ.

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định, kết quả quan trắc các thông số phân tích trong 3 mẫu nước mặt không phát hiện thấy có bất thường so với kết quả quan trắc hiện trạng môi trường nước mặt sông Đáy thực hiện hàng năm tại điểm lấy mẫu trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, các chỉ số kim loại nặng nằm trong giới hạn cho phép.

Trước đó, Thương hiệu và Công luận có đưa tin, ngày 7/5, dọc bên bờ sông Đáy, đoạn từ xã Nghĩa Trung xuống xã Nghĩa Hải (huyện Nghĩa Hưng) xuất hiện hiện tượng các loại thủy sản như cá, tôm, cua bị chết và nổi trên mặt nước, dạt vào bên bờ sông Đáy. Nước sông có màu xanh và có tình trạng nhớt.

Sau khi nhận được tin phản ánh của người dân, lực lượng chức năng huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp với các đơn vị liên quan xuống lấy mẫu nước dọc bờ sông Đáy. Qua thống kê, tổng sản lượng các loại thủy sản yếu mà người dân bắt được và đã chết ước tính khoảng 2,5 tấn.

Văn Chiến

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ
Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng gắn kết và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển tài sản trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và các địa phương.