Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chứng khoán ngày 8/4: Vẫn có thể tiếp diễn nhịp rung lắc ở vùng cản

Theo công ty chứng khoán, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường.

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ trong hôm qua (7/4) và là phiên tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số. Thị trường dù giảm đáng kể trong phiên giao dịch buổi sáng, song nhờ lực cầu nâng đỡ chỉ số vượt lên trên mức tham chiếu khi tạm kết phiên.

Trong phiên giao dịch chiều qua, chỉ số duy trì nhịp biến động quanh mức tham chiếu, kết phiên tăng 2,42 điểm (+0,2%) đạt 1.242,38 điểm.

Các mã tăng mạnh như POW (+3,7%), BVH (+2,9%), TPB (+2,3%), MSN (+2,1%), TCH (+1,9%), NVL (+1,5%), MBB (+1,3%), PDR (+1,3%), VRE (+1,1%), SSI (+1,0%)... HNX có một phiên giao dịch khả quan, kết phiên tăng 1,16 điểm (+0,40%) đạt 292,84 điểm.

Chứng khoán ngày 8/4: Vẫn có thể tiếp diễn nhịp rung lắc ở vùng cản
Chứng khoán ngày 8/4: Vẫn có thể tiếp diễn nhịp rung lắc ở vùng cản.

Thanh khoản giảm trên cả hai sàn HSX và HNX. Cụ thể, HSX có tổng khối lượng giao dịch đạt gần 676,2 triệu đơn vị, tổng giá trị đạt hơn 14,8 nghìn tỷ (-3,2%). Thanh khoản trên HNX tăng mạnh trở lại với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 157,6 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương gần 2,8 nghìn tỷ (-21,1%).

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HSX với tổng giá trị là 60,06 tỷ đồng tập trung ở các mã CTG (-181,9 tỷ đồng), VNM (-90,8 tỷ đồng), GAS (-45,2 tỷ đồng), VPB (-29,5 tỷ đồng), PLX (-27,1 tỷ đồng)... Trong khi mua ròng ở các mã FUEVFVND (+94,2 tỷ đồng), VRE (+63,2 tỷ đồng), MBB (+40,4 tỷ đồng), HPG (+38,6 tỷ đồng), HDB (+32,2 tỷ đồng)...

Theo Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), những diễn biến hiện tại cho thấy xu hướng tăng trung hạn của chỉ số không có gì thay đổi và trạng thái ngắn hạn đồng thời ở mức tích cực.

“Kể từ nửa cuối tuần trước khi đường giá thành công tạo đỉnh lịch sử mới và thoát hoàn toàn khỏi ảnh hưởng của pha tích lũy, trạng thái ngắn hạn đã có cải thiện với xung lực lớn hơn đến từ phía người mua. Xu hướng trung hạn vẫn là tăng, thể hiện qua việc đường giá duy trì cao hơn MA-50 với khoảng cách đáng kể”, MBKE đánh giá.

Dưới góc nhìn của Công ty Chứng khoán MB (MBS), nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Đưa ra dự báo, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 - 1.265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

“Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này”, BVSC nhận định.

Trúc Mai (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

“Dấu hiệu nhận biết” căn hộ đầu tư sinh lời tốt nhất Quy Nhơn
“Dấu hiệu nhận biết” căn hộ đầu tư sinh lời tốt nhất Quy Nhơn

Trong một vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng về du lịch, hàng loạt các dự án được đẩy mạnh đầu tư, Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Chiều 23/4, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố đã có Quyết định số 1814/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 trên địa bàn Thủ đô.

Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép
Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Ngày 23/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương về thành phố Lào Cai và ngược lại do đối tượng Giàng Mỉ (SN 1990) cầm đầu.

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Chiều tối 23/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều tối 23/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 23/4 của Bộ Y tế cho biết có 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly tại Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và An Giang. Việt Nam hiện có 2.830 bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).