Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chương trình kết nối hàng Việt-OCOP Đà Nẵng 2020.

Chương trình kết nối hàng Việt-OCOP Đà Nẵng 2020 nhằm đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các doanh nghiệp sản xuất, HTX ở các tỉnh, thành phố sản xuất theo quy chuẩn, chất lượng sản phẩm tốt, mang thương hiệu.

Chương trình kết nối hàng Việt – OCOP Đà Nẵng 2020 là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các đơn vị doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã… ở các tỉnh, thành phố sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Chương trình kết nối hàng Việt – OCOP Đà Nẵng 2020 là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các đơn vị doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã… ở các tỉnh, thành phố sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 12/11, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện Việt Nam (VECOM) tổ chức Chương trình kết nối hàng Việt-OCOP Đà Nẵng 2020.

Diễn ra từ ngày 12-14/11, chương trình có hơn 60 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm, đồ uống, dược liệu… tham gia OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng vùng miền của các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên.

Chương trình nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, HTX sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời giúp các đơn vị tiếp cận những giải pháp thương mại điện tử, đẩy mạnh bán hàng, mở rộng hoạt động kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tăng cường hoạt động liên kết vùng miền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối tại TP.Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác.

Chương trình kết nối hàng Việt OCOP Đà Nẵng 2020 là một trong những nỗ lực của UBND TP. Đà Nẵng trong việc phục hồi phát triển thương mại của Thành phố, góp phần đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, HTX ở các tỉnh, thành phố sau thời kỳ hậu COVID-19.

Chương trình xúc tiến, hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà phân phối và đơn vị sản xuất đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình đẩy mạnh hoạt động thương mại của đơn vịChương trình xúc tiến, hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà phân phối và đơn vị sản xuất đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình đẩy mạnh hoạt động thương mại của đơn vị

Điều này càng có ý nghĩa khi UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm đến năm 2030, với mục tiêu cho giai đoạn 2019-2025 là hỗ trợ hoàn thiện 26 sản phẩm OCOP, phát triển mới từ 3-5 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững, hình thành ít nhất một làng du lịch sinh thái cộng đồng, làng văn hóa gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu kết hợp với bảo tồn các giá trị văn hóa phục vụ du lịch sinh thái.

Nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã sẽ giúp các sản phẩm OCOP từng bước tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn địnhNâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã sẽ giúp các sản phẩm OCOP từng bước tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định

Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, nhằm phục hồi kinh tế hậu COVID-19, ngành công thương sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh các hoạt động thương mại trên địa bàn, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn sau thời gian dài ảnh hưởng như: Chương trình kết nối cung cầu-Đà Nẵng 2020 trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng 2020, Hội chợ hàng Việt-Đà Nẵng 2020, chương trình bán hàng khuyến mãi kích cầu mua sắm, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam vào dịp cuối năm...

Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập
Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch
Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tỉnh Hải Dương chi viện 267 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công an vào cuộc vụ hàng ngàn CMND bị rao bán trên mạng
Bộ Công an vào cuộc vụ hàng ngàn CMND bị rao bán trên mạng

Chiều 16/5, một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng và đang kiểm tra, xác minh thông tin về vụ việc này.

Điện Biên ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới, toàn tỉnh có 17 ca mắc Covid-19
Điện Biên ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới, toàn tỉnh có 17 ca mắc Covid-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên, địa phương này vừa có thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh toàn tỉnh này lên 17 trường hợp.

Quảng Nam: Một chiến sĩ dương tính Covid -19 chưa rõ nguồn lây, yêu cầu tạm dừng các hoạt động chợ, quán ăn
Quảng Nam: Một chiến sĩ dương tính Covid -19 chưa rõ nguồn lây, yêu cầu tạm dừng các hoạt động chợ, quán ăn

Ngày 16/5, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, một chiến sĩ của Sư đoàn BB315 đóng trên địa bàn vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hôm nay, thêm gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 về tới Việt Nam
Hôm nay, thêm gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 về tới Việt Nam

Theo kế hoạch, 1,682 triệu liều vaccine AstraZeneca từ chương trình COVAX hỗ trợ sẽ về tới Việt Nam vào hôm nay (16/5).